Điều Gì Mới Là Quan Trọng Nhất Trong Kinh Doanh Thể Thao

Nhật ký chia sẻ ngày 21/4/2016

Gần vào mùa hè, thời tiết nóng lên và cũng là lúc thị trường thể thao lại tăng cao…
 Nó vốn dĩ tăng cao vì vào thời gian này, nhu cầu chơi thể thao của người dân mới bắt đầu phát triển mạnh, và khi phát triển mạnh thì những sản phẩm thể thao lại bán chạy và vì thế mà cửa hàng thể thao phải mọc ra để cung ứng
   Đã nhiều trong lần Sang tư vấn giúp các bạn mới mở cửa hàng và chia sẻ trao đổi thì ngộ ra nhiều cái hay và cũng nhiều điều bất cập mà hôm nay sẽ dành thời gian cùng anh em trao đổi để tỏ tường hơn.
   Cái hay trong kinh doanh thể thao ấy là luôn nhận thấy dòng sản phẩm trong lĩnh vực này ngày một phát triển và hữu ích hơn, đa dạng hơn, thị trường không bao giờ thoái mà chỉ có tăng lên.
   Cái hay trong kinh doanh thể thao là chúng ta luôn được tiếp xúc với nhiều vị khách hàng đặc biệt ( đặc biệt vì chỉ có những người biết quan tâm đến sức khỏe và có điều kiện mới chơi đc…ở đây nói về các vấn đề như bóng bàn, bóng đá, cầu lông, tennis..còn các trò chơi phong trào khác cũng nhiều nhưng ta chỉ nên giới hạn tạm thời như thế ) vì họ đặc biệt nên hàng ngày ta gặp và giao lưu làm cuộc sống ta cũng thú vị và tiến bộ hơn.
   Cái hay trong kinh doanh thể thao còn là sự thông minh và trí tuệ, phải có có thông minh và trí tuệ thì kinh doanh ắt thắng lợi nhưng mà trong 1 xã hội đang phát triển cần nhiều hơn là cái tâm và quan hệ, bạn có quan hệ tốt, kinh doanh bằng cái tâm thì cũng là 1 lợi thế không hề nhỏ
__
 Cái hay là như thế, còn cái chưa hay thì ta cùng thảo luận
Việc kinh doanh thể thao phần đa số người mở ra theo ước mơ từ trước, theo đam mê thể thao, theo ngành đang làm việc…khi họ sống trong môi trường ấy họ nhận ra việc cung cấp đồ thể thao là ước muốn của mình sau này, và thực tế thì nhiều người đã đạt được
Cái chưa hay mà muốn mọi người bổ súng đó là:

1. Kỹ năng bán hàng ( trong lĩnh vực thể thao khác với những lĩnh vực khác, đa số khi một người mới mở ra là bán trên quan hệ bạn bè hoặc bán trên sự cạnh tranh về giá là chính ), nhưng người ta ít khi đầu tư vào học kỹ năng bán hàng.

 • Ở đây Sang muốn nói về kỹ năng bán hàng nói chung và kỹ năng tư vấn chọn lựa giúp khách hàng mua sản phẩm thể thao nói riêng. Tại sao nói kỹ năng tư vấn chọn lựa giúp khách hàng?
 • Nhiều khi chúng ta hay nhầm tưởng giữa bán hàng và người bán hàng. Bán hàng là hoạt động giao dịch giữa người bán và người mua là hoạt động cuối cùng trong việc mua hàng. Người bán hàng là người tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mong muốn hoặc phù hợp với thực tế mà nhu cầu sử dụng.
 • Điều quan trọng, ở trong lĩnh vực thể thao lại khác hẳn so với những ngành khác, ví dụ như anh bán cầu lông, a cần phải hiểu về đối tượng mua hàng họ đang là ai, về sản phẩm thì anh mới giới thiệu phù hợp với người chơi đc. tất nhiên là bán tùm lum – tùm la vẫn được nhưng có điều khi ra sân, vị khách hàng đó là người mới thì có thể chưa có cảm giác, còn với người đã chơi lâu rồi thì sẽ thấy cảm giác phù hợp hay ko phù hợp ngày dù giá trị sản phẩm là cao hay thấp.
 • Đó là mặt cầu lông, còn tennis thì phức tạp hơn chút, nhưng điều Sang muốn chia sẻ đó là bạn cần phải học những kỹ năng này để biết được mà tư vấn… thì đó được gọi là bán bằng cái tâm.
 • Bán bằng cái Tâm như mọi người đang nghĩ đó là sản phẩm như thế nào thì bán như thế đó, giá trị bán ra phù hợp với thực tế là được…v.v thì đó là điều hiển nhiên trong thời đại này rồi, nhưng nếu mà bán bằng cả niềm tin, tư vấn chính xác nữa thì giá trị sẽ hơn hơn nhiều đúng ko ạ
2. Nhiều người mới mở cửa hàng họ chăm chăm đi tìm MỐI HÀNG, NGUỒN HÀNG cho thật tốt?, cái đó hoàn toàn đúng và hợp lý. vì khi có nguồn hàng tốt, giá cả phù hợp thì mình sẽ về kinh doanh ổn hơn và có giá tốt hơn
 • Nhưng trên thực tế mà nói, thì việc đó hoàn toàn không đơn giản như bạn nghĩ, Người kinh doanh trước họ bao giờ cũng có giá NHẬP VÀO tốt hơn bạn nhiều lần. vì sao?
 • Vì họ đã có nhiều hơn quan hệ với nhiều mối hàng, nguồn hàng, họ đã đo lường được nhu cầu tại địa phương và cái nào bán chạy họ nhập, cái nào không bán chạy họ rút kinh nghiệm hạn chế nhập
Còn bạn, bạn là người mới kinh doanh, bạn cứ đi săn hàng giá rẻ, rồ hỏi anh A giá nào, anh B giá nào để làm sao mình nhập đc giá tốt mà quên mất một số điều này:
 • 1. Tìm hiểu thị trường tại nơi bán xem ở đó họ đang ưa chuộng dòng sản phẩm nào, có dòng sản phẩm nào tốt mà chưa có bán ở đó để tính toán xem có làm thị trường được ko
 • 2.VÀO THĂM DÒ ĐỐI THỦ, BẠN CÙNG NGÀNH tại khu vực. Nên vào tìm hiểu xem cửa hàng trong khu vực họ đang bán gì, bán như thế nào và giá cả ra làm sao.
 • 3. CÁCH BÁN HÀNG
  Mình từng nói là: HÀNG HÓA KHÔNG QUAN TRỌNG BẰNG CÁCH BÁN HÀNG, CÁCH  TRUYỀN THÔNG TRƯỚC & SAU NGÀY KHAI TRƯƠNG…
Ấy thế mà nhiều người vẫn cứ quên không chịu làm.
      Cách bán hàng rất quan trọng, quan trọng gấp nhiều lần việc bạn nhập được sản phẩm giá tốt, đâu cứ phải giá tốt thì mới bán được hàng… nếu bạn biết cách bán hàng và làm thế nào đưa được sản phẩm tới tâm trí người trong khu vực, chỉ trong khu vực của bạn thôi liên tục, liên tục thì bạn đang thắng lợi đó.
 • TRƯỚC NGÀY KHAI TRƯƠNG rất quan trọng, nếu biết cách tạo dấu ấn thì sẽ tốt, rồi các ngày sau đó chăm sóc và truyền thông nữa.
 • Đừng mở cửa hàng ra rồi im ỉm đợi khách đến mua, khó lắm, chết dở đó…
Vì thế qua bài này, Sang muốn chia sẻ là hãy tìm cách bán hàng, cách truyền thông sao cho khách hàng tiếp cận nhanh nhất, nhiều nhất bằng khả năng của mình đến cửa hàng mình ‘trước và sau’ ngày khai trương.
___
Sản phẩm thể thao có phải là sản phẩm cứ khai trương, giảm giá là bán được ngay đâu!
vì khi bạn mở ra biết đâu họ cũng mới mua rồi, sao mua được ngay nữa, đợi đến 1 tháng, 6 tháng, 1 năm sau mới ủng hộ thì lúc ấy bạn đã sập tiệm mất rồi …
__
Bối rối quá nhưng đừng lo lắng, vì
CỨ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG SẼ ĐẾN
...