HỌC BÁN HÀNG THỂ THAO

Pro Stringer – Chuyên trang chia sẻ về công việc của người căng vợt, kỹ năng – tư duy bán hàng. [kkstarratings]

Học Bán Hàng Thể Thao

Giới thiệu về cách căng vợt cầu lông và tennis, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức!

 

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm chuyên mục này của Trang Nguyên.
Bài viết rất chi tiết và dài, bạn hãy dành cho mình thời gian và đừng vội chuyển sang kênh liên kết khi chưa đọc đến đoạn cuối.

1. Lý do lĩnh vực thể thao phát triển?:

Ngày nay, hoạt động xã hội ngày một phát triển, đời sống tăng cao, cuộc sống cải thiện hơn nhiều so với những thập niên trước đây. Điều ấy ai ai cũng biết, cũng rất vui và hạnh phúc khi có được cuộc sống tự do và tự phát triển như ngày nay.

Bên cạnh sự phát triển của xã hội, công nghệ phát triển, giao thông phát triển, mọi thứ đều tiến triển theo đúng quỹ đạo của nó. Và sự phát triển ấy cũng có 2 mặt, vì sự tiện lợi của mọi thứ lại chính là điều làm con người lười vận động hơn, ỳ ạch hơn. Từ đó tạo ra nhiều bệnh tật mà ở những thập niên trước không có, nhiều căn bệnh đến bệnh viện cũng bó tay.
Trong Y Học Cổ Truyền từ xưa tới nay luôn hướng con người đến sự rèn luyện, phòng bệnh ngay từ khi chưa mắc bệnh, chữa bệnh từ tâm bệnh. Ai ai cũng biết được lợi ích của nó và đã tạo cho mình những thói quen tốt, từ bỏ thói quen xấu, làm việc vui chơi hài hòa tạo ra cuộc sống cân bằng và sức khỏe tăng cao.

 • Việc phát triển sức khỏe, cũng như gia tăng các hoạt động thể thao mỗi ngày là điều mà xã hội, nhà nước nào cũng khuyến khích, gia đình nào cũng coi trọng và thể thao chính là việc đem lại cho con người ta sự cân bằng trong cuộc sống, sau thời gian làm việc để an sinh cuộc sống thì con người cần tìm đến môi trường nghỉ dưỡng ( nghỉ ngơi và dưỡng sinh ). Việc nghĩ dưỡng cũng cần điều độ và lựa chọn phù hợp cho từng người. Tùy hoàn cảnh, cuộc sống và sự yêu thích của mình mà lựa chọn được một môn thể thao, phương pháp rèn luyện sức khỏe.
 • Xã hội phát triển, cuộc sống hội nhập và chính vì thế mà ta tìm được nhiều hơn các môn tập luyện. Ngày xưa thường tập các môn THIỀN, VÕ CỔ TRUYỀN, ĐIỀN KINH, BƠI LỘI, ĐÁ CẦU, BÓNG ĐÁ, NHẢY DÂY, ĐUA NGỰA. Ngày nay có thêm các môn TENNIS, CẦU LÔNG, GOLF, BÓNG RỔ, BÓNG CHÀY, YOGA, GYM, FITNESS…

                        Google Trend để điều tra thử về các từ khóa liên quan mở shop thể thao từ năm 2004 đến nay để biết được nhu cầu thực tế.

 • Những năm gần đây, các hoạt động thể thao được nhà nước coi trọng và đưa vào tổ chức đào tạo, rèn luyện, thi đấu. Hàng năm đã có rất nhiều giải đấu giao hữu trong và ngoài nước diễn ra, hẳn là ai cũng thấy sự phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây. Khi nhu cầu tiêu dùng đồ thể thao tăng cao thì cửa hàng thể thao, shop thể thao, cửa hàng dụng cụ thể thao, cửa hàng thời trang thể thao, cửa hàng giày thể thao, địa điểm thi đấu, địa điểm tập luyện ra đời.

[kkstarratings]

Những điều trên đây chỉ là 1 phần nhỏ mà Trang Nguyên chia sẻ để lấy dẫn chứng, minh chứng cho điều thể thao đã phát triển, Đó đã được coi là một lĩnh vực được coi trọng không chỉ ở Thành Phố mà ở các vùng quê từ miền núi, trung du, đến đồng bằng, ven biển….
Điều này thì bạn cũng đồng tình đúng không ạ? Vì điều này mà chúng ta đã gặp nhau trong bài viết này! 

2. Vì sao bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, buôn bán đồ thể thao?:

Có lẽ ai ai khi muốn khởi nghiệp với một lĩnh vực nào đó thì cũng nên tìm ra một lý do chính đáng để tự tin trong những chặng đường dài về sau, khi lúc gian nan nhất ta lại nhớ về lý do ban đầu!

Ở trong bài viết: BÀI VIẾT CHIA SẺ VỀ KHỞI NGHIỆP TRONG CỬA HÀNG THỂ THAO. Trang Nguyên Sport cũng đã từng gạch đầu dòng từng ý, từng câu rồi dẫn dắt đến cách thực hiện. Nếu ai chưa có dịp đọc có thể vào đây tham khảo.

Trong đó có các câu hỏi ban đầu như:

 1. Lý do khởi nghiệp với từ khóa: “ CỬA HÀNG THỂ THAO”?
 2. Kiến thức cần biết:
 3. Đam mê thể thao ( nuôi dưỡng )
 4. Đam mê kinh doanh bán hàng ( nuôi dưỡng )

Từ những năm 2014, nhận thấy việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được trong nhiều năm kinh doanh thể thao với những người bạn đồng nghiệp mới là việc rất quan trọng, ý nghĩa, thiết thực. Trang Nguyên đã giao lưu và chia sẻ với nhiều các anh chị em cho đến các cô chú lớn tuổi về hưu muốn mở shop và cùng với 1 câu hỏi là  lý do vì sao anh/chị lại chọn cách mở cửa hàng thể thao để mưu sinh? thì nhận được rất nhiều những lời chia sẻ ý nghĩa như: 

 • Vì yêu thích thể thao, mong muốn mở cửa hàng để đáp ứng nhu cầu cho chính mình và các bạn bè, rồi từ đó phát triển dần lên.
 • Vì tôi làm giáo viên thể dục, tôi mở thêm lĩnh vực này để có thêm thu nhập cho gia đình và cũng thấy phù hợp với công việc của tôi
 • Cả hai vợ chồng đều làm công chức, thu nhập cũng ổn định, thời gian cũng rảnh. Muốn mở thêm 1 lĩnh vực để kinh doanh và chỉ thấy lĩnh vực này là phù hợp. 
 • Trước tôi cũng làm nghề lái xe đường dài, vợ tôi bán tiệm thuốc ở nhà… Chạy xe nhiều thấy cũng oải, nên tìm nghề nào ở gần vợ, gần con để kinh doanh, Định mở quán ăn, giải khát nhưng thấy xung quanh cũng nhiều. Nhà ở mặt đường thấy quanh khu phát triển mà chưa có cửa hàng thể thao nên tôi chọn 
 • Em học Thủy Lợi ra trường được 2 năm rồi nhưng kiếm việc thì toàn phải đi xa, Nhà em ở Vĩnh Yên có mặt bằng phù hợp để kinh doanh. Em cũng đã đọc nhiều bài ở Trang Nguyên và thấy đây là lĩnh vực phù hợp với mình, e biết anh cũng từng học Thủy Lợi và hiện đang kinh doanh tốt. Em nghĩ em cũng sẽ làm được.
 • Em đã học hết cấp ba, Cũng đã định đi thi Đại Học nhưng sau thấy năng lực của mình không tốt, Em chọn con đường mở cửa hàng thể thao thì được ba mẹ em ủng hộ và nhà em cũng có mặt bằng nên em muốn theo học ở nhà anh một thời gian, làm không công cũng được sau đó cuối năm em về  mở shop. Em thì chưa biết chơi môn Cầu lông hay tennis, nhưng em có đám bạn bè đá bóng đông lắm. Nói như anh thì em phải học thêm cả Cầu lông để giao lưu và phát triển. Mong anh chia sẻ…
 • Anh làm trong lĩnh vực phòng văn hóa thể thao của huyện, cũng đam mê cầu lông. Được bạn bè ủng hộ và động viên mở cửa hàng thể thao. Anh có tìm kiếm nơi bán máy căng vợt thì được biết ở chỗ em có chia sẻ cách bán hàng thể thao và đào tạo căng vợt miễn phí. Anh liên hệ gặp Sang thì được hướng dẫn tới đây.
 • Anh là huấn luyện viên tennis và quản lý mấy sân thể thao, A học để về chia sẻ lại cho các bạn ở sân biết căng vợt, tư vấn khách cho chuẩn.
 • Chú đi Nhật hơn 10 năm rồi, bây giờ về quê muốn chọn lĩnh vực nào đó để phát triển, Chú chọn Thể Thao vì thấy nó rất phù hợp với chú và chú nghĩ sau này con chú cũng sẽ tốt, chú định mở quán Game nhưng sợ rằng sau này con mình lại nghiệm game, định mở quán nhậu nhưng chú gàn vì vợ chú theo Phật, không muốn mang thêm nghiệp vào cho gia đình. Được biết chỗ cháu chia sẻ nên chú đăng ký tham gia.

[ Xem Nhật ký ] HỌC BÁN HÀNG THỂ THAO là tập hợp những hình ảnh mọi người đến giao lưu và chia sẻ tại shop Trang Nguyên

Và còn rất nhiều các hoàn cảnh khác nhau tìm đến với khóa học này, Mọi người hay gửi lời cảm ơn tới Trang Nguyên, nhưng thực tế mà nói thì Trang Nguyên vô cùng cảm ơn các quý anh chị em đã đến và giao lưu, từ xưa tới giờ Trang Nguyên chỉ đem tâm nguyện chia sẻ, giao lưu và kết nối chứ không dám nói là DẠY BẢO ai cả, vì tất cả các kiến thức có được và kinh nghiệm chia sẻ cho đến nay là phần lớn từ mọi người đem đến, từ đó rồi có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ. 

[kkstarratings]

Những chia sẻ để tìm ra các lý do khởi nghiệp thì tự mỗi mỗi người sẽ chọn cho mình một câu trả lời phù hợp nhất dưới sự lắng nghe và góp ý của các anh em ở Trang Nguyên Sport. Hi vọng đủ duyên sẽ có dịp gặp anh/chị/em tại Hà Nội ( hoặc tại địa điểm kinh doanh của bạn nếu được mời về giao lưu )

3. Vì sao lại có khóa học và mục đích của việc chia sẻ là gì?:

Nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi, giao lưu về kiến thức bán hàng thể thao giữa người kinh doanh lâu năm với người mới kinh doanh, người đang có ý định mở shop thể thao. Trang Nguyên Sport cùng các nhà phân phối sản phẩm tại Việt Nam cho ra chương trình hỗ trợ KHỞI NGHIỆP BÁN HÀNG THỂ THAO.

Đây là việc rất ý nghĩa và phi lợi nhuận của nhóm đồng nghiệp đi trước hỗ trợ cho bạn đồng nghiệp mới. Để shop mới phát triển thuận lợi và không bị gấp ngã vào các sai phạm trước mà nhóm người đi trước đã mắc phải. Từ đó tạo ra một cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, người ở Miền Bắc thì hỗ trợ miền bắc, người ở miền trung hỗ trợ miền trung, người ở miền nam hỗ trợ miền nam… vì thế bạn đừng ngần ngại mà tham gia chương trình này. Rồi sau này bạn cũng sẽ dùng những kinh nghiệm và kiến thức ấy để có dịp chia sẻ cho các bạn mới.

 • Người cùng làm một nghề mà hỗ trợ nhau gọi là đồng nghiệp, người mà làm cùng nghề mà đả phá, kích bác, đố kị nhau gọi là Đối Thủ.
 • Bạn tự tạo ra môi trường cho chính bạn phát triển bằng cách liên kết với các cửa hàng xung quanh bạn và động viên nhau bán hàng một cách lành mạnh.

Mục đích:
+ Tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ kiến thức, hỗ trợ phát triển trong ngành. Chia sẻ cách bán hàng cơ bản đến chuyên sâu như:

 • Học kỹ năng giao tiếp trong bán hàng
 • Hướng dẫn căng vợt cầu lông, tennis
 • Hướng dẫn dán vợt bóng bàn
 • Hướng dẫn in ấn quần áo thể thao

+ Cùng lên kế hoạch mở shop thể thao, khai trương cửa hàng, sử dụng phần mềm kế toán để quản lý, công cụ marketing, công cụ tiếp thị để bán hàng offline và online.

+ Hướng dẫn cách trưng bày và sắp xếp trong cửa hàng, nhập hàng sao cho phù hợp với từng địa bàn kinh doanh. Quản lý hàng tồn kho, công nợ và hướng giải quyết tối ưu.

4. Yêu cầu và cách thức tham gia?:

+ Yêu cầu:

 • Tuổi: Từ 17 tuổi trở lên
 • Thời gian: Liên hệ trước ít nhất là 48h
 • Thái độ: Cởi mở, hòa đồng, không soi sét và nghĩ đây là mục đích nhóm
 • Học ít nhất từ 3 buổi trở lên liên tiếp với người không có thời gian ( 1 buổi = 4 tiếng có thể là sáng hoặc chiều ). Học nhiều nhất là tùy duyên!
  ( khuyến cáo học đủ 7 buổi để có được nhiều chia sẻ và kinh nghiệm mới, những kinh nghiệm và chia sẻ chỉ đến với những người cởi mở, chịu khó học, chịu khó đặt nhiều câu hỏi, đam mê thực sự thì tâm tâm tương trợ giúp đỡ nhau )

Lưu ý: Các yêu cầu đưa ra chỉ hướng mục đích tốt nhất cho người tham gia, nếu bạn cảm thấy yêu cầu không phù hợp có thể liên hệ trực tiếp để tư vấn

+ Cách thức tham gia:

 • Tải phần câu hỏi này về để trả lời sau đó gửi lại hòm thư: trangnguyensport@gmail.com 
  >> TẢI VỀ ( phần câu hỏi chỉ để định hướng không phải lấy thông tin khách hàng )
 • Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đăng ký tham gia
  >> Hotline: 0986.023.886 | 024.36400.455 Facebook: Phạm Văn Sang

[kkstarratings]

Giao lưu, chia sẻ, cởi mở và cùng nhau phát triển đem lại lợi ích cho cộng đồng!

5. Xem mô hình các shop thể thao: Tại đây6. Các tài liệu cần tham khảo trước khi học:

Cách đan vợt cầu lông, tennis:

Căng vợt cầu lông:

Căng vợt tennis: 

 • Cách thắt nút cầu lông:

 • Cách căng vợt cầu lông bằng máy điện tử 4 nút ( video từ T3.2018 )

  • Cách thắt nút tennis:

 • Cách kéo lại cước cầu lông khi bị trùng, nối cước cầu lông ( trực tiếp tại cửa hàng )
 • Cách bảo quản máy căng vợt ( trực tiếp tại cửa hàng )
 • Cách tư vấn chọn vợt cầu lông ( trực tiếp, hoặc tham khảo bài viết trên mạng tại đây )
 • Cách nhận biết vợt cầu lông, tennis Fake ( trực tiếp tại cửa hàng )

Và đừng quên chuyên mục NHẬT KÝ BÁN HÀNG THỂ THAO được viết hàng tuần tại đây: NHẬT KÝ HỌC CĂNG VỢT!

 

HẸN GẶP CÁC BẠN TẠI CỬA HÀNG THỂ THAO TRANG NGUYÊN SPORT
VÀO NGÀY THÍCH HỢP NHẤT!

Xem thêm: Bài viết giới thiệu về TRANG NGUYÊN SPORT 

CỬA  HÀNG  THỂ  THAO  TRANG  NGUYÊN

LIÊN HỆ: 0903247787 – 0986023886 – 0436400455
Địa chỉ: 21CT5, DN1, KĐT Định Công ( Đối diện 192, đường Trần Điền, Hà Nội )
Web: www.trangnguyen.vntrangnguyensport.com

[kkstarratings]

 
...