5 LỢI ÍCH CHƠI BÓNG CHUYỀN THƯỜNG XUYÊN

Chơi bất kể một môn thể thao gì theo khả năng và sức khỏe của mình trong một thời gian bền bỉ thì đều mang lại những kết quả tốt về thân và tâm, Dưới đây Trang Nguyên sẽ chia sẻ 5 lợi ích chơi bóng chuyền thường xuyên

 • Rèn luyện sức khỏe, đẹp dáng
  Sự đa dạng của các kĩ năng – kĩ xảo vận động và hành động thi đấu khác nhau không chỉ vì cường độ dùng sức mà cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triển các tố chất thể lực của con người như: sức mạnh, sức nhanh, sức bền, mềm dẻo và tính khéo léo trong những phối hợp hoài hòa. Chính vì vậy chúng giúp người chơi tăng cường sức khỏe và đẹp dáng.
 • Phát triển khả năng phản xạ tốt
  Tập luyện và thi đấu bóng chuyền đòi hỏi xử lí nhanh những tình huống thường xuyên thay đổi, bạn tập luyện và thi đấu bóng chuyền có tác động tích cực tới việc phát triển, hoàn thiện khả năng thích ứng và định hướng, lựa chọn kĩ thuật hợp lí, biết nhanh chóng chuyển từ một hành động này đến hành động khác, giúp họ đạt được tính linh hoạt cao của các quá trình thần kinh.

 • Rèn luyện tính kiên định quyết đoán.
  Tập luyện và thi đấu bóng chuyền ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển cho người tập những phẩm chất quý giá như: lòng dũng cảm, tính kiên định, tính quyết đoán và tận tụy, tính sáng tạo và kỉ luật. Lòng khao khát đạt được mục tiêu chung, trong thi đấu sẽ dạy cho người tập biết hành động tập thể, thường xuyên hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, điều đó sẽ góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm trước tập thể, tình cảm bạn bè, tính tập thể… cho người tập.
 • Phát triển chiều cao, xương cốt
  Với bóng chuyền thì người chơi phải di chuyển và hoạt động liên tục nên nó sẽ giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai. Các tư thế được thay đổi liên tục giúp các khớp xương của bạn được bôi trơn. Bạn sẽ hạn chế được các bệnh về xương khớp.

 • Xả stress
  Cuối cùng, bóng chuyền giúp bạn giải trí, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hiện nay với quả bóng chuyền hơi thì đó là một hình thức giải trí và rèn luyện sức khỏe được rất nhiều người cao tuổi lựa chọn.

Nguồn: Trang Nguyên Sport sưu tầm và biên soạn

Trên đây là bài viết chia sẻ về lợi ích của việc chơi bóng chuyền.
Chúc quý vị đam mê vui vẻ và nhiều sức khỏe, an lành!

...