Bí quyết để kéo dài tuổi thọ của quả cầu lông bằng phương pháp hấp

Bất cứ ai chơi cầu lông trong một thời gian dài sẽ biết rằng giá của vợt và giày dép có thể cao, nhưng nếu bạn đầu tư vào hàng chất lượng cao thì thường có thể được sử dụng trong một thời gian dài hơn. Một số cầu thủ người chăm sóc tốt đồ chơi của họ có thể sử dụng nó từ 3 -> 5 năm mà không có một vấn đề.

Cước Cầu Lông, Quả Cầu Lông, Quấn Cán Vợt hẳn là những sản phẩm mà bạn thường xuyên phải thay đổi nhất.

 • Ở bài viết này Trang Nguyên Sport sẽ chia sẻ cách làm tăng thời gian tuổi thọ của QUẢ CẦU LÔNG để phần nào giảm chi phí sinh hoạt cũng như tăng hiệu quả chơi cầu lông hơn tới mọi người.

( Bài viết dựa theo nguồn của Victor: The secret to lengthening the life of shuttlecocks-steaming )

NGUYÊN NHÂN GÂY RA CẦU KÉM
Như các bạn cũng biết, Quả cầu lông để đến được với người chơi, nó phải trải qua nhiều công đoạn và giai đoạn mới tới được sân cầu trong các trận đấu.
 • Khi ở nhà máy, Quả cầu lông được người công nhân tuyển chọn từ những cánh lông, nắp ráp thành 1 quả cầu, sau đó phủ keo, và kiểm tra tốc độ bay qua một thiết bị máy đo cho tất cả mọi quả trước khi vào đóng gói sản phẩm.
 • Trong thời gian này, Quả Cầu Lông có thể do thời tiết cũng như không gian của nhà máy làm cho cánh của nó tương đối bị khô và sinh ra giòn cánh. Đó là còn chưa tính đến thời gian quả cầu vận chuyển đến từng đơn vị bán
 • Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều quả cầu bị kém đi, dễ bị gãy hơn trong khi chơi. Tất nhiên nhà sản xuất cũng tính được đến điều này bằng cách họ sản xuất ra những quả cầu và có phủ keo tốt hơn và quan trọng hơn là VỎ HỘP của loại cầu chính hãng nó khác với các loại VỎ HỘP của sản phẩm Fake ở chỗ đó.
 • Đối với VỎ HỘP tốt thì việc bảo vệ quả cầu sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn từng kiểm tra thì nhận thấy các vỏ hộp này sẽ cứng hơn, bên trong vỏ có lớp tráng bạc..
BẰNG CÁCH SỬ DỤNG HẤP HƠI
Đây là phương pháp được Victor chia sẻ và cũng được nhiều người sử dụng. Mời bạn tham khảo
Phương pháp hấp là một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay
để tăng độ bền của cầu lông và có lợi thế nhất vì chi phí thấp.
 • Một số cầu thủ sống ở những vùng khô và điều kiện thời tiết gián tiếp dẫn đến việc làm khô ra khỏi lông cầu lông. Khi đánh, các cầu lông khô lông thiếu khả năng phục hồi và có thể dễ dàng phá vỡ. Hấp cầu lông liên quan đến việc sử dụng hơi nước để tăng độ ẩm trực tiếp của lông và điều này giải quyết vấn đề khô.
 • Cầu lông đã được hấp mềm hơn và chia hoặc phá vỡ không dễ dàng. Đặc biệt, ở những nơi khô hoặc nhiệt độ thấp vào mùa đông, ảnh hưởng của hơi nước sẽ được rõ ràng hơn. Có nồi hơi cầu lông chuyên ngành trên thị trường mà tăng tuổi thọ sử dụng của cầu lông và, nếu việc giảm tốc độ mà cầu lông được sử dụng được đưa vào tài khoản, giá cả không quá cao. Nhưng, nếu bạn không có một nồi hấp, không bao giờ nhớ, có một cách khác bạn có thể hơi cầu lông Tự làm và đạt được các lợi ích tương tự.
Dưới đây chúng tôi sẽ làm thế nào bạn làm thế nào để hơi nước cầu lông mà không có một nồi hấp:

Các bước hấp:

 • 1. Trước khi hấp, đầu tiên xác định được đầu ống và phẩm đuôi ống. thường thì ở hộp cầu đã thể hiện đc rõ điều ấy qua phần mặt bằng và độ nồi của nắp hộp.
 • 2. Đặt hộp cầu lông là cần thiết để chơi ngày hôm sau trong ống (chọn một với nhôm lớp lót)
 • 3. Chuẩn bị một ấm đun nước đầy nước vừa đun sôi hoặc sử dụng một bình thủy bình / ly và điền nó với nước nóng. Mở đầu mặt trước và sau của ống và đặt miệng nhập trên ấm đun nước hoặc phích bình / ly và để cho sự gia tăng hơi vào ống (hơi nước trong khoảng 30 giây.)
Hãy để hơi nhập qua miệng nhập và để lại qua miệng ra./ Đặt nắp trên và để lại tại chỗ trong vòng 12 giờ và sau đó họ có thể được sử dụng.
 • 4. Khi hơi nước bắt đầu tăng ra khỏi miệng ra, di chuyển ống đi theo chiều ngang và sau đó nhanh chóng đậy nắp trở lại trên miệng xuất cảnh, nhập cảnh miệng để ngăn chặn sự thoát hơi nước.
 • 5. Cuối cùng, để lại với người đứng đầu và lông xuống trong 12 giờ, sau thời gian đó công việc được thực hiện.
Một số chú ý:  
 • Không xông hơi quả cầu lông quá dài để ngăn lớp keo phủ và cánh lông bị hư hỏng. đạy kín ống ngay sau khi bạn nhìn thấy hơi nước bốc lên từ miệng ra ( đề xuất thời gian hấp không được vượt quá một phút).
 • Trong mùa ẩm không hấp cầu lông để tránh làm cho chúng quá nặng nề, ảnh hưởng đến tốc độ bay của nó.
 • Sử dụng quả cầu lông đã được hấp càng nhanh càng tốt. Nói cách khác, sau khi hấp và trong ngày hôm đó là tốt nhất.
 • Ấm đun nước / phích bình hoặc cốc được sử dụng cho cầu lông hấp không nên được sử dụng để đun sôi hoặc giữ nước để uống hoặc sử dụng trong thực phẩm vì có thể mùi ảm vào đó là hơi cao!
Đây là bài viết từ google dịch và nguồn từ Victor. Rất mong nhận đc thêm những góp ý để hoàn chỉnh hơn.
( Bài viết dựa theo nguồn của Victor: The secret to lengthening the life of shuttlecocks-steaming )
XIN CẢM ƠN!
...
Contact Me on Zalo