Cách Phát Triển Nhóm Sản Phẩm Tennis tại địa Phương – Nhật Ký Bán Hàng ngày 6/ 10/ 2018

Sau một thời gian phát triển cửa hàng thể thao tại Hà Giang, nay shop Hải Phong Sport muốn phát triển thêm mặt hàng tennis, căng vợt và phục vụ. Nhật ký chia sẻ lại rất thú vị xin mời tham khảo….

Cách Phát Triển Nhóm Sản Phẩm Tennis tại địa Phương – Nhật Ký Bán Hàng ngày 6/ 10/ 2018
5 (100%) 1 đánh giá

Nhật ký ngày 6/9/2018 tại Trang Nguyên Sport, Hà Nội, Việt Nam

Cán bộ tỉnh về thăm và giao lưu!  
Tranh thủ chuyến công tác tại Thủ đô, anh Đỗ Hữu Thuận ở shop Hải Phong Sport có đến giao lưu nâng cao kỹ năng căng vợt tennis và học hỏi kinh nghiệm bán đồ tennis để trong thời gian tới phát triển sản phẩm này tại Thành phố Hà Giang. 

Hải Phong Sport – TP Hà Giang là cửa hàng cung cấp sản phẩm thể thao tại 45 Trần Hưng Đạo, Tổ 03 phường Trần Phú, TP Hà Giang được khai trương từ hồi đầu năm 2017.

Hình ảnh 1: Shop thể thao Hải Phong Sport tại Thành Phố Hà Giang

Sau gần 2 năm phát triển, shop đã có thị phần khách hàng ổn định ở các môn cầu lông, bóng đá, bóng bàn và cũng đã có phát triển mảng tennis trong năm 2018 nhưng tới nay vẫn chưa thực sự thu hút được khách hàng ở lĩnh vực này.

Qua buổi giao lưu và trao đổi, cũng như theo dõi các hoạt động bán hàng của cửa hàng thì nhận thấy mảng tennis mặc dù tại địa phương đang phát triển rất nhanh mà shop vẫn chưa thu hút được khách hàng bởi các nguyên nhân:

 • – Sản phẩm cung cấp:
  Cũng như những mặt hàng thể thao khác, bộ môn tennis rất đa dạng về mặt sản phẩm như vợt, bóng, giày, quần áo, túi balo, dây cước, quấn cán, trợ cơ… 
  Để thu hút được khách hàng tới shop thì đây là những từ khóa kết nối chính. Xét thấy shop hiện chưa có nhiều mặt hàng trong lĩnh vực này được trưng bày cũng như chia sẻ hình ảnh quảng cáo trên facebook nên khách hàng thực sự có nhu cầu sẽ rất ít hoặc không quan tâm đến là hoàn toàn có lý do.

 • – Chất lượng phục vụ:
  Khách hàng tennis khác biệt hơn với các nhóm khách hàng khác như cầu lông, bóng đá, bóng bàn. Họ thường có ít quỹ thời gian tìm hiểu hay lai vãng ở các shop hơn các nhóm khách hàng kia vì nhóm khách hàng này khi thực sự quan tâm và hiểu về bạn họ sẽ chọn bạn để không mất thời gian chạy đi chạy lại nhiều nơi.
  Chất lượng phục vụ trong việc cung cấp sản phẩm tennis đến từ việc phục vụ có tính quay vòng như việc khách mua quấn cán, hộp bóng và nhất là việc căng dây cước.
  Nếu việc căng dây cước tennis của bạn thực sự tốt, dây cước của bạn đa dạng thì khách chắc chắn sẽ lựa chọn bạn để thường xuyên lai vãng mặc dù những sản phẩm như vợt, giày, túi..bạn không có nhiều hoặc chưa có.
  Vì thế bạn cần phải khẳng định việc cung ứng nhóm sản phẩm như Cuốn cán, Quả bóng, căng dây đảm bảo tốt, ổn định và phù hợp với thị trường.

 • – Tâm lý khách hàng:
  Khách hàng ngày nay có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Dù họ ở đâu trên các tỉnh thành Việt Nam cũng đều được phục vụ tối đa. Từ đó làm cho tâm lý của khách có quyền lựa chọn nơi phục vụ tốt nhất và nhanh nhất.
  Hà Giang là địa phương có sức phát triển đột phá trong những năm gần đây, như anh cũng thấy Khách hàng ở đó, Họ có thể gửi 1, 2 cây vợt về Thủ đô Hà Nội căng lại dù mất 1,2 ngày mới nhận lại được, chưa tính công tàu xe, vận chuyển thì biết được nhóm khách hàng ở đây thực sự là đang cần sự chuyên nghiệp mà chưa có nhiều đơn vị tại địa phương phục vụ được.
  Nếu như việc căng lại vợt gửi được xuống dưới HN được thì việc mua giày, mua vợt và các vật dụng khác đều có thể chọn ở đây được.

  Vậy sau khi mình đã thực sự căng tốt về yếu tố kỹ thuật, thì việc phục vụ sẽ như thế nào. 

Ở tại Hà Nội, tỉ lệ các shop nhiều nhưng nhu cầu cũng nhiều, việc đến tận sân nhận vợt về căng và cam kết căng chất lượng là chuyện bắt buộc, nếu như ở cửa hàng mình cũng đảm bảo được việc này thì chắc chắn khách sẽ tin tưởng và lựa chọn, còn nếu việc mình không cam kết chất lượng và dám chịu trách nhiệm với việc mình căng thì sau khi căng không đảm bảo, khách phản hồi không được xử lý thì tâm lý khách hàng sẽ thay đổi và chắc chắn điều gì đến sẽ đến.

Tâm lý khách hàng dù chất lượng của mình phục vụ tốt nhưng vẫn bị phàn nàn đó là chuyện xảy ra không chỉ ở Hà Nội mà ở nhiều nơi cũng thế, nắm bắt được điều này mình luôn phục vụ và phát triển kỹ năng của mình để tăng dần theo năm tháng.

Tâm lý khách hàng còn đến qua cách nhìn: 

 • Một cửa hàng muốn bán hàng mà không có hàng, thì khách hàng cũng rất khó lựa chọn là cửa hàng đích.
 • Qua việc bày đặt, trang trí tại cửa hàng, số lượng hàng trưng bày tăng dần sẽ thay đổi tâm lý khách hàng, và hơn hết là nhóm khách hàng tennis cần thực tế nhiều hơn!

Cách xử lý nếu muốn thu hút nhóm khách hàng tennis đến với cửa hàng:

 • – Làm tăng từ khóa ở nhóm sản phẩm liên quan như: Quấn cán vợt tennis, Giảm rung tennis, Bóng tennis, Tất tennis, Dây cước tennis (cần đa dạng), Giày Tennis, Vợt Tennis ở trang cá nhân, fanpage, groups..
 • – Nâng cao chất lượng phục vụ, căng vợt ổn định và nhờ người chơi ở nhiều nhóm kiểm tra chất lượng 
 • – Tăng cường tiếp cận các sân tennis và làm bảng giới thiệu sản phẩm để chia sẻ
 • – Trưng bày hàng hóa phù hợp, nhập hàng phù hợp và thường xuyên chia sẻ trên mxh
 • – Chạy quảng cáo khi đã ổn định và thực sự mong muốn phát triển nó từ bây giờ.

Mời quý bạn cùng bình luận và chia sẻ thêm tại bài viết trên facebook:

...