Cách Tháo Dây ( Cắt cước ) an toàn cho vợt cầu lông không bị gãy, sập khung

Khi cây vợt cầu lông của bạn bị đứt dây,
thì bạn nên cắt luôn hay để chờ có kéo rồi cắt?

Nhiều người chơi cầu lông thường không cắt dây vợt ngay sau khi dây bị đứt, để vào túi và mang về nhà, hoặc đợi mang ra quán sửa vợt rồi mới cắt là một sai lầm và gây ảnh hưởng tới khung vợt nghiêm trọng, nhất là những dây đứt ở vị trí các góc 2h, 4h, 8h, 10h.. vì sao?

Vì nếu không cắt dây, với những mặt vợt yếu, dây dồn không đều do co dãn làm cho chỗ thì căng, chỗ thì trùng…làm cho lực chịu tác động ở trên khung bị lệch, cây vợt sẽ bị om gãy ở bên trong, nhiều cây để qua ngày còn bị xoắn lại, gẫy gập, rạn nứt…

Vì thế quý vị nên cắt dây ngay khi dây bị đứt, trường hợp chưa có vật hỗ trợ như kéo thì chúng ta buộc tạm lại rồi đi kiếm ngay kéo để cắt. 

Đôi khi việc cắt lưới như là một biện pháp cấp cứu tạm thời để giảm áp lực lên khung vợt khi dây vợt bị đứt trong quá trình đánh. Hoặc khi bộ cước của bạn đã quá chùng, trước khi mang đến cửa hàng để đan cước mới, bạn tò mò muốn biết cảm giác được cắt cước và tháo dây cho cây vợt thân yêu của bạn.

Trên thực tế, có khá nhiều cách cắt dây vợt cầu lông khác nhau, vậy đâu là cách không làm hại đến cây vợt của bạn? Sau đây là 4 cách cắt lưới tốt nhất mà bạn nên trang bị ngay lập tức.

4 cách cắt dây cước cầu lông khi bị đứt:

  • Cách 1: Khi bị đứt lưới, đầu tiên bạn dùng kéo cắt dây dọc từ chính giữa, 1 nhấp lên trên và 1 nhấp xuống dưới cho tới khi dây dọc bị cắt rời hoàn toàn. Sau đó cắt dây ngang cũng từ chính giữa vợt và thao tác cũng như dây dọc.
  • Cách 2: Cũng giống như cách 1, nhưng trong cách này thay vì cắt dây dọc trước thì bạn cắt dây ngang trước, thao tác giống như cách 1.
  • Cách 3: Khi bị đứt lưới, bạn dùng kéo cắt từng dây mem theo quanh khung vợt. Tuy nhiên, đây là cách ít người dùng nhất.
  • Cách 4: Cắt chéo hướng từ 4h lên 10h. Xuất phát từ dây ngang số 2, cắt chéo để cắt đồng thời dây dọc và dây ngang. Đây là cách cắt dây cầu lông đúng chuẩn mà nhiều người và nhiều shop cầu lông dùng nhất

Nhưng có lẽ cách an toàn cho cây vợt khi phải cắt lưới nhất đó là bạn hãy tìm cho mình một cửa hàng uy tín có kinh nghiệm về việc cắt lưới và căng lưới để cây vợt giá trị của bạn được bảo vệ tối ưu nhất.

Video: Cách Tháo Dây Cầu Lông, Cắt Cước Cầu Lông.
How to Cut and Remove Badminton String

Dù bạn là người mới chơi hay đã chơi lâu môn thể thao cầu lông thì những rủi ro khi chơi là không tránh khỏi. Với các cách cắt dây vợt cầu lông được trình bày ở trên. Hi vọng sẽ trang bị được những kiến thức cần thiết nhất cho môn thể thao yêu thích của bạn.

Giới Thiệu Sản Phẩm: Kéo Cắt Dây Cước Cầu Lông – Tennis Năm 2019

  • Tác dụng: Sử dụng cắt nhọn đầu cước đan cho dễ, cắt kết thúc dây sau khi hoàn thành
  • Cách sử dụng: Cắt đúng chiều sẽ cho cảm giác sắc hơn
  • Lưu ý: Không cắt các vật cứng khác ngoài sợi cước cầu lông và tennis để bảo đảm cho kìm được bền hơn
  • Chất liệu: Hợp kim chống han dỉ, cán làm bằng nhựa cứng bền

Giá bán: 250.000đ/chiếc 

Xem thêm các phụ kiện máy căng vợt khác tại đây

...