Cách Tìm Mức Căng Dây Vợt Tennis Phù Hợp Với Bạn

Căng dây vợt tennis bao nhiêu kg/lbs sẽ là vừa phù hợp với bạn? Quy trình căng dây vợt tennis thế nào mới đạt chuẩn?. Dưới dây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng.

       Rất nhiều tay vợt khi đến với tennis thường có suy nghĩ kỹ năng, sức bền và sức mạnh là yếu tốt quyết định sống còn cho một trận đấu, mà ít ai nhận ra rằng, cánh cửa đầu tiên để bạn đến gần với chiến thắng nằm ở việc bạn có tìm được một cây vợt phù hợp với bản thân hay không. CEO của Wilson, ông Ron Rocchi đã từng nói: “sợi cước và mức căng tạo nên linh hồn cho cây vợt”. Như vậy cách căng dây vợt Tennis có ảnh hưởng rất lớn đến cách chơi của bạn. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình và cách căng cước tennis đạt chuẩn quốc tế.

Máy căng dây vợt tennis

 • Căng Dây Vợt Tennis Bao Nhiêu Kg / Lbs Là Vừa Đủ?

    Đầu tiên, hãy xác định mức căng dây vợt tennis được cho phép bởi nhà sản xuất ở cây vợt tennis của bạn. Đó là điểm bắt đầu dễ nhất để bạn tìm thấy sự phù hợp cho mình.

Độ căng khuyến nghị theo kg được in trong cổ vợt

       Chỉ cần kiểm tra bên trong cổ vợt tennis của bạn , và bạn sẽ thấy đề nghị mức căng dây của nhà sản xuất. Khi phát triển vợt tennis, tất cả các nhà sản xuất sẽ kiểm tra vợt của họ với người chơi thực tế để xác định phạm vi độ căng dây thích hợp cho người chơi.

Trong khi phạm vi này là một khuyến nghị, một số người chơi có thể hưởng lợi từ việc căng dây vợt tennis của họ hơi cao hơn hoặc thấp hơn mức độ căng  được đề xuất.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là việc phân chia sự khác biệt ở các mức căng được khuyến cáo, thường thì các người chơi chuyên nghiệp sẽ căng ở 3 mức: giới hạn dưới, giới hạn giữa và giới hạn trên của đề xuất.

  Ví dụ, nếu cây vợt của bạn nói rằng độ căng dây tennis được đề xuất là 55 lbs (25kg) – 60 lbs (27kg) thì bạn nên bắt đầu với mức căng 58 lbs (26kg) và xem cảm giác của nó như thế nào. Dựa trên hiệu suất của vợt và cảm giác tổng thể, bạn có thể điều chỉnh độ căng cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo sở thích của mình.

Nó có thể mất một vài lần để bạn tìm thấy được độ căng yêu thích của mình, nhưng nếu bạn bắt đầu căng dây vợt tennis ở mức giữa, bạn sẽ có thể tìm thấy độ căng phù hợp của mình nhanh chóng hơn.

 • Những Lý Do Mà Bạn Nên Căng Vợt Đúng Quy Cách
  • – Căng vợt đúng quy cách giúp bạn cảm nhận rõ rệt những đặc điểm của loại dây mình mới căng để đưa ra các quyết định lựa chọn dây phù hợp với mình.
  • – Giúp bạn chơi bền dây hơn và giảm khả năng đứt dây nhanh cho lực đánh mạnh và xoáy.
  • – Một bộ dây ưng ý nhưng với cách căng vợt không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và quy cách căng sẽ làm bạn mất đi 50% công sức đầu tư cho dây và tìm hiểu nó.
  • – Nếu vợt căng dây không đúng quy cách có thể dẫn đến những chấn thương tay không đáng có và bạn không thể nào phát huy hết những cú đánh hoặc cách chơi khi kiểm soát trái bóng trên một mặt phẳng tổ hợp được đan xen qua lại bởi dây căng vợt.
  • – Tạo mặt vợt êm ái và điểm Sweetspot rộng nhất.
...