Chọn Dây Cước Tennis Nào Tốt Qua Chất Liệu Của Dây Căng Vợt Tennis

Chọn Dây Cước Tennis Nào Tốt Qua Chất Liệu Của Dây Căng Vợt Tennis

Ngày nay, các nhà sản xuất sử dụng 4 loại vật liệu khác nhau bao gồm: Synthetic gut, Polyester, Natural gut và Hybird để tạo nên các loại dây cước tennis.

4 loại chất liệu và 6 cách kết hợp chất liệu tạo ra sợi dây cước Tennis

  1. Synthetic gut – lõi sợi tổng hợp: Là loại dây phổ biến và được khá nhiều người chơi ưa chuộng sử dụng. Synthetic gut có sự tiến bộ lớn về kết cấu cũng như thành phần cấu tạo, bao gồm nhiều chất liệu khác nhau giúp dây bền và xoáy hơn, mang lại cảm giác bóng êm hơn, giá cả lại hợp lí cho người chơi.
  2. Polyester: là một loại dây có cấu trúc đơn, cứng và ít đàn hồi. Tuy nhiên ở loại dây này, độ bền được ưu tiên, thời gian sử dụng dây tối ưu. Người chơi chọn dây tennis loại này vì dây rất bì bóng nhưng đem lại cảm giác rất cứng khi tiếp xúc bóng. Đối với những người chơi hại dây hoặc dây nhanh đứt, nên chọn dây đan vợt tennis loại này và được dùng phổ biến, hơn nữa giá cả lại rất hợp lý.
  3. Natural gut – Sơi tự nhiên: được mệnh danh là loại dây căng tennis lợi hại nhất với những đặc điểm khiến người chơi phải xuýt xoa. Xuất hiện từ những ngày đầu của bộ môn tennis, đến nay Natural gut  vẫn luôn là cái tên được yêu thích khi nhắc đến cụm từ “dây căng vợt” với cấu tạo dây có khả năng giữ được trái bóng trên mặt lưới lâu hơn so với tất cả các sản phẩm dây nhân tạo khác. Khả năng đàn hồi cao, tạo khả năng kiểm soát bóng tốt là một trong những điểm nổi bật của loại dây này. Tuy nhiên, giá thành của Natural gut là một trong những điều khiến người chơi băn khoăn nhất.
  4. Hybird – dây căng vợt tennis kết hợp: Là loại dây 2 sợi với dây dọc và dây ngang, mang lại hiệu quả tốt nhất trên sân. Khi người chơi chọn dây đan vợt tennis với loại 2 sợi dây, khả năng điều khiển, độ bền, độ êm và tính linh động cũng như khả năng kiểm soát cao, tất cả đều mang lại cảm giác hài lòng.

Tóm lại nếu như bạn có điều kiện, việc lựa chọn dây cước tennis nào tốt khá dễ dàng khi sử dụng cước vợt tennis với chât liệu ruột tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào lối chơi và yêu cầu chơi của mình để có thể chọn các chất liệu ruột tương ứng phù hợp cho từng mục đích chơi của mình.

...
Contact Me on Zalo