Giải Vô địch Wimbledon

Giải Wimbledon (tiếng Anh: The Championships Wimbledon) là giải đấu quần vợt lâu đời nhất trên thế giới và được coi là uy tín nhất. Giải được tổ chức tại All England ClubWimbledon, Luân Đôn kể từ năm 1877.

 Hôm nay, Google kỷ niệm Giải Vô Địch Wimbledon lần thứ 140.

Giải Vô địch Wimbledon đầu tiên khai mạc ngày 9 tháng 7 năm 1877 với 22 tay vợt tham gia. Nội dung đơn nam là nội dung duy nhất được tổ chức và người chiến thắng là Spencer Gore.

Wimbledon là một trong 4 giải Grand Slam cùng với Australia mở rộng, Pháp Mở rộng và Mỹ Mở rộng. Kể từ khi giải Australia mở rộng chuyển sang mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu quần vợt lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ.

Giai Vo Dich Wimbledon - Anh 1

Andy Murray vô địch Wimbledon 2016.

Kết quả bốc thăm phân nhánh đấu năm nay đã đưa Murray, Nadal nằm cùng một nhánh, trong khi ở nhánh còn lại sẽ có sự góp mặt của Djokovic và Federer.

Như vậy, hạt giống số 1 Andy Murray có thể sẽ phải chạm trán Rafael Nadal ở bán kết. Còn Andy Murray có thể sẽ gặp Wawrinka, người từng 2 năm liền lọt vào đến tứ kết tại đây (2014-2015), ở vòng đấu 8 tay vợt mạnh nhất, trước khi nhiều khả năng chạm mặt Federer ở bán kết.

Theo thống kê, chức vô địch Wimbledon chưa lần nào thoát khỏi tay Big Four suốt 14 năm qua.

Video: Hạ Raonic, Murray vô địch Wimbledon 2016

Trước giải, nhà cái đánh giá Federer là tay vợt có nhiều khả năng vô địch Wimbledon nhất. Lần cuối tay vợt người Thụy Sĩ thắng trên đất Anh đã từ năm 2012, song việc vừa vô địch Australia mở rộng giúp Federer trở thành một “ẩn số” thú vị ở giải đấu năm nay.

Ứng cử viên số 2 là đương kim vô địch Andy Murray, kế tiếp là Rafael Nadal và Novak Djokovic. Trong khi Nadal vừa thắng ở Rolland Garros 2017 thì Djokovic chấm dứt chuỗi ngày đói danh hiệu bằng chức vô địch đầu tiên tại Eastbourne. Novak Djokovic cũng vừa bổ sung HLV Andre Agassi vào ban huấn luyện của mình với mục tiêu rõ ràng là vô địch Wimbledon 2017.

Giải Vô địch Wimbledon 2017

Các trang trong thể loại “Giải Vô địch Wimbledon 2017”

9 trang sau nằm trong thể loại này, trên tổng số 9 trang.

Kết quả hình ảnh cho Andy Murray đã trở thành tay vợt nam đầu tiên sau 77

Năm 2013, Andy Murray đã trở thành tay vợt nam đầu tiên sau 77 năm của làng quần vợt vương quốc Anh giành chức vô địch Wimbledon sau khi anh đánh bại Djokovic 3-0 (6-4, 7-5, 6-4) trong trận chung kết. Danh sách đầy đủ các nhà vô địch: Vô địch đơn nam.

 

Wimbledon là một trong bốn giải Grand Slam cũng với Úc mở rộng, Pháp Mở rộng, và Mỹ Mở rộng. Kể từ khi giải Úc Mở rộng chuyển sang mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ.

Kết quả hình ảnh cho Wimbledon

Giải diễn ra trong hơn hai tuần cuối tháng 6 và đầu tháng 7, mà tâm điểm của sự chú ý là các trận chung kết đơn nữ và đơn nam, lần lượt được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật thứ hai của tháng 7. Năm nội dung dành cho các tay vợt trưởng thành, cùng các nội dung trẻ và nội dung khách mời được tổ chức đều đặn hàng năm. Wimbledon được chú ý nhờ truyền thống về trang phục cũng như việc không đặt các biển quảng cáo quanh sân. Vào năm 2009, Sân Trung tâm của Wimbledon được lắp thêm mái vòm kéo để che mưa qua đó tiết kiệm được thời gian.

XEM THÊM CHI TIẾT: Giải Vô Địch Wimbledon trên Wikipedia

Nguồn: Trang Nguyên Sport tổng hợp

 

...