[Kỹ thuật cầu lông] 5 LỖI TẬP CẦU SAI – CẦN DỪNG NGAY! – Chia sẻ từ VĐV Nguyễn Tiến Minh

5 LỖI TẬP CẦU SAI – CẦN DỪNG NGAY!

    Trong kỹ thuật rèn luyện cầu lông, có những bài tập sai cần dừng ngay để việc chơi đạt hiệu quả, dưới đây là 5 lưu ý được vận động vien Nguyễn Tiến Minh chia sẻ, xin mời mọi người cùng tham khảo:

  • 1. Tập cầu nhưng không khởi động

Khởi đông là khâu rất quan trọng vì nó giúp chuyển trạng thái quen dần với những động tác như: hứng cầu, xoay người, chuyển động nhanh mà không bị căng, rút cơ. Đồng thời khởi động sẽ giúp nhịp tim tăng lên một cách từ từ để quen dần với cường độ dùng sức trong khi đánh cầu.

  • 2. Tập cầu không đúng tư thế

Thường xuyên đưa 2 tay lên xuống một cách vô thức, điều này khiến bạn bị lỗi nhịp bắt cầu, mất đi cơ hội tấn công. Thậm chí với tay quá nhiều còn khiến bạn bị rút cơ tay, trật khớp tay… Do đó, trong tập đánh cầu bạn cần nhớ tay cầm vợt luôn nằm ở tư thế chờ cầu, tay còn lại ở thế định hướng cầu bay.

  • 3. Tập cầu không theo kế hoạch

Sai lầm trong quá trình tập chính là chưa luyện xong những kỹ thuật đơn giản, cơ bản mà đã nôn nóng luyện những kỹ thuật khó. Nếu học nhảy, bài nào cũng học rồi nhưng lại không động tác nào chuẩn cả, hệ lụy kéo theo là thời gian học sẽ dài ra và kết quả lại không được như ý.

  • 4. Học bù

Hôm nay bạn lười, không muốn đi tập đánh cầu lông, đinh ninh trong đầu rằng hôm sau sẽ tập bù không vấn đề gì nhưng, đó là một quan niệm sai lầm. Cách bù đắp này khiến bạn sẽ bị đuối sức, thậm chí một vài động tác do tập quá thời gian cũng làm bạn mệt mỏi kéo dài.

  • 5. Hít thở không đúng cách

Hít thở và giữ nhịp trong cầu lông giúp bạn chơi tốt hơn, nhiều trường hợp đón cầu, ta thường nín thở để tập trung và đưa ra quyết định chính xác hơn nhưng nếu nín thở như vậy liên tục sẽ gây hại rất nhiều cho sức và lực của bạn. Điểm mấu chốt là bạn cần hít sâu khi tung cầu, hứng cầu và cần kết hợp thở ra khi đánh trả cầu.

#Share, nếu bạn thích nội dung trên.
———————————————-
Nguồn: TIEN MINH SPORT

...
Contact Me on Zalo