Những Hiểu Lầm Về Vợt Tennis – Bạn Cần Biết!

Có những hiểu lầm trầm trọng mà không phải ai cũng biết, đến khi nhận ra rồi là sẽ có người “mắt chữ A, miệng chữ O” ngay luôn ạ

 • ‼️Dây vợt đan không căng giúp tăng lực đánh
     Những người đan dây vợt chuyên nghiệp cho rằng lực căng nhẹ của dây sẽ tạo hiệu ứng mượn lực trả bóng đi nhanh hơn. Nhưng các nghiên cứu mới nhất do Hiệp hội các nhà đan dây vợt ở Mỹ công bố thì vận tốc chuyển động của đường bóng khi rời mặt vợt vẫn không đổi khi lực căng của dây khác đi. Điều duy nhất thay đổi là độ dài của đường bóng. Khi bạn thực hiện cú đánh xoáy mạnh từ cuối sân, bóng chạm mặt vợt có lực căng nhẹ hơn sẽ dừng lại trên mặt vợt lâu hơn (một phần nào đó của giây), và do chuyển động của cú đánh từ thấp lên cao nên bóng sẽ rời khỏi mặt vợt với quỹ đạo cao. Đường bóng sẽ đi sâu về phía cuối sân, tạo cho bạn cảm giác đánh bóng mạnh hơn.

 

 • ‼️Vợt nhẹ giúp đánh tăng lực hơn
     Nhẹ không có nghĩa là mạnh. Một số tay vợt lập luận rằng vợt nặng sẽ cho phép họ dễ tăng tốc hơn trong mỗi đường bóng. Nhưng có nhiều tay vợt không thực hiện được cú đánh nhanh hơn với loại vợt nhẹ. Vợt tennis nhẹ có thể giúp tăng lực khi mặt vợt có kích thước lớn (over-size), khung vợt cứng hoặc dài.

 

 • ‼️Tăng trọng cho cán vợt sẽ giúp điều khiển vợt dễ hơn?
     Một số tay vợt tin rằng họ có thể làm cho cây vợt dễ điều khiển hơn bằng cách dán một miếng chì (lead tape) bên dưới cán vợt để làm thay đổi độ cân bằng của vợt. Việc tăng trọng cho vợt tennis, dù bạn dán miếng chì ở vị trí nào trên thân vợt, sẽ làm chuyển động của cú đánh nặng hơn. Tuy nhiên, khi dán miếng chì ở phần cán, bạn có thể làm tăng độ ổn định và lực đánh của cây vợt mà không làm giảm đáng kể tính năng để điều khiển nó.

 

 • ‼️Cục giảm chấn giúp ngăn ngừa chứng đau khuỷu tay
     Cục cao su cứng mà bạn gắn ở phần dưới mặt dây vợt nhằm giảm rung động của dây vợt khi tiếp xúc bóng. Khá nhiều người thường sai lầm khi tin rằng rung động là nguyên nhân của chứng đau khuỷu tay, trong khi sự thật bắt nguồn từ kỹ thuật đánh bóng không chuẩn hoặc chấn động mạnh lan truyền qua khung vợt và chuyển đến cánh tay của bạn lúc tiếp xúc.Cách tốt nhất để giảm chấn thương là thi đấu với cây vợt nặng vừa phải và có thể chịu được lực tác động của bóng tốt nhất.

Nguồn: Celadon Sports & Resort Club

...