Tham Khảo Bài Viết Này Trước Khi MUA Máy Căng Vợt | Máy Đan Vợt (CŨ / MỚI)

TẢN MẠN VỀ MÁY CĂNG VỢT CŨ/MỚI
 
Vì mình bán máy căng vợt mới và kết nối cho người bán máy cũ tìm người mua máy phù hợp trong nhiều năm qua, nên hiểu được tâm lý chung của những người muốn tìm mua máy căng vợt phù hợp với tài chính và mong muốn của mình.
Và tâm lý chung bao giờ cũng muốn mua một chiếc máy căng vợt cũ mà chất lượng còn tốt trước khi mua máy căng vợt mới.
Hoặc sẽ tìm mua máy căng vợt mới giá vừa phải nhưng chất lượng căng vợt cho kết quả cao.
Cũng nhiều người tìm được sản phẩm ưng ý và có người thì lại không thích mua máy cũ, mà sẽ mua máy mới tốt luôn để vận hành dài lâu….
Đó là tùy theo quan điểm, tài chính và mục đích ngắn hạn, dài lâu của mỗi người.
Hôm nay nhân tiện có anh hỏi mình xem cái máy căng vợt cũ này có ok không, mình viết lại 2 câu chuyện tản mạn để chia sẻ với mọi người.
1. Nói về những yếu tố để lựa chọn máy căng vợt
2. Một bài toán mua đi bán lại máy căng vợt (Lỗ hay Lãi)
Và trước khi đi vào các câu chuyện tản mạn, thì mình vẫn muốn nhắc lại một câu bất hủ khuyên người mua máy đó là
Nếu không quá vội hoặc hiểu biết về sản phẩm đó, thì trước khi mua máy căng vợt, thì bạn phải học căng vợt trước. Sau đó bạn hãy tìm máy căng vợt theo mong muốn, rồi căng thử nó để cảm nhận xem có phải chiếc máy mình muốn mua hay không!
Nếu như máy căng vợt ở xa quá, không thể căng được thì hãy nhờ người biết căng vợt để hỏi xem máy đó ok không, và xin cam kết từ người bán máy.
<>
1. Nói về những yếu tố để lựa chọn máy căng vợt.
Các yếu tố này được viết ra ở góc nhìn của mình nên mọi người tham khảo!
Do hôm nay được hỏi về chiếc máy căng vợt cũ này như thế nào, nên mình có gợi ý anh ý các yếu tố để chốt mua máy như vầy:
Chất lượng máy căng phải đảm bảo đc các yếu tố
1.1 Chất lượng dây căng xong đạt tiêu chuẩn.
1.2 Bộ kéo – kẹp không làm khó người vận hành.
1.3 Thẩm mỹ để hút khách hàng.
Phân giải một chút như sau
1.1 Đó là một chiếc máy dù đẹp đến mấy mà chất lượng căng xong ko đạt yêu cầu thì coi như bỏ, chất lượng đạt yêu cầu nghĩa là mức dây căng xong theo ý muốn, sai số ở mức độ cho phép, vợt căng xong không bị vênh méo, kẹp góc giữ vợt không làm xước vợt…
Đấy là nói về chiếc máy, nhưng thường chất lượng căng ảnh hưởng nhiều từ tay nghề của người căng vợt hơn, Ví như một người mà am hiểu về chiếc máy lại có kỹ thuật căng tốt thì họ cũng có thể khắc phục đc điểm yếu này.
1.2 Đó là yếu tố một chiếc máy quá cũ, bộ kéo quá rít, bộ kẹp khó khăn hay bị tuột dây…làm người vận hành cứ cau có khi sử dụng nó thì cũng rất phiền phức và tất nhiên làm nghề không đc vui lắm mà vẫn phải làm, Ví như cái xe hư quá mà vẫn cố phải đi vì mất tiền mua về, bán đi thì lại ko đc giá…vì thế việc quyết định mua một chiếc máy cũ phải để ý kỹ bộ kẹp dây, bộ kéo dây ạ.
1.3 Người ta đi SH cũng như đi Cup, nhưng khác nhau ở chỗ góc nhìn của người khác, máy căng điện tử sao lại hút khách hơn máy căng cơ dù cho bạn nói rằng chất lượng như nhau?
Nhiều người bảo rằng ở đây chưa có shop cạnh tranh nên việc đầu tư máy mới, máy điện tử là không cần thiết…ok vầy thì hãy tìm 1 chiếc máy cũ thật tốt nhưng phải có thẩm mỹ chút chứ han dỉ quá cũng mất khách lắm, còn bài toàn sau này nâng cấp thì mình sẽ chia sẻ ở câu chuyện số 2.
<>
2. Một bài toán mua đi bán lại máy căng vợt (Lỗ hay Lãi)
Đó là một câu chuyện khi tôi nói với một người anh đang có máy điện tử, vì lý do khó khăn muốn bán máy điện tử này đi và tìm mua máy cơ để thay thế, sau này có điều kiện thì mới nâng cấp lại.
Vậy việc mua đi bán lại như vậy, mình sẽ bị lỗ hay lãi?
Mình còn nhớ trước đó tư vấn cho những người mở shop ở tỉnh lẻ, thị trấn vùng quê…họ vừa mong muốn một chiếc máy tốt để hút khách và giá vừa phải để việc đầu tư còn phân bổ vào hàng hóa trưng bày…
Đây là một câu chuyện khó khi muốn cả 2, nếu theo bài toán này thì xét về việc nào bạn cũng thiệt.
– Bỏ ra một số vốn lớn để mua máy căng vợt điện tử cho một vùng quê nó giống như đi SH thôi, nếu cứ xác định, con điện tử này như cái xe máy SH, đã mua rồi, thì để đi cho sướng thôi, chứ nó ko làm mình giàu hơn, nó chỉ làm cho cửa hàng sang và chuyên nghiệp hơn.
– Hao một phần vốn ban đầu đập vào hàng hóa trưng bày, nhà tranh nhưng lại có trái tim vàng…thành ra chơi sang chảnh mà vẫn đói ăn.
Ý e nói vui thôi chứ ko có gì cả, để mọi người nên thực sự cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn hay dài lâu….Nếu thực sự có điều kiện và biết rằng nhu cầu khách sẽ tăng, có các shop cạnh tranh thì việc đầu tư một chiếc máy tốt cũng ok, nhưng phải nói rằng bạn không bị hạn chế về tài chính, chứ nếu hạn chế quá thì ko nhất thiết phải mua SH (máy điện tử) mà hãy dồn vốn cho máy cơ ngon là đc.
Vì thế mới phát sinh ra nhu cầu mua đi bán lại máy căng vợt, và lượng người tìm máy căng điện tử cũ ngon bao giờ cũng cao. Nhưng thực tế người mua mới bán thì sẽ lỗ, mua mua lại may mắn thì được chiếc máy ngon nếu gặp phải các shop bán đi do không có nhu cầu hoặc chuyển hình thức kinh doanh.
Và bây giờ là câu chuyện mua đi bán lại
“Anh muốn nhờ em bán một chiếc máy điện tử, A mua chưa đầy 1 năm giá mới là 84tr. Dịch căng rất ít. Máy chưa 1 vết xước. Bây giờ Anh muốn bán 75tr mà có người trả 73tr rồi.
S: Anh bán đi thì lấy gì để căng vợt?
Anh tính mua máy cơ để căng, số tiền kia để nhập hàng.
S:…nhưng có 1 bài toán này a phải hiểu là bán đi sẽ lỗ, mua máy cơ về càng lỗ, xong 2-3 năm lại bán máy cơ, mua máy điện tử thì
mua đi bán lại mất hẳn gần cái máy cơ.
E tư vấn rất chuẩn, Nghe e tư vấn là ko muốn bán luôn.
S: E đặt 1 bài toán như này cho a coi
-Năm 1: Mua mới 84tr điện tử
-Năm 2: bán 75tr cũ
-Năm 2-4: mua 37tr cơ
-Năm 5: bán cơ 20tr
-Năm 5-6: mua 94tr mới điện tử
Số tiền a đầu tư: 84+37+94
Số tiền a bán đi: 75+20
Số tiền cuối cùng: đầu tư – bán đi = 215tr – 95tr = 120tr
Như vậy trong 5 năm, a mất 120tr – 94tr = 26tr
Bài toán là: a giữ nguyên con máy 84tr kia, thì a có 26tr.
Nếu máy ko hỏng hóc gì, thì hao mòn trong 5 năm là 15-20tr!
sau 5 năm a bán, thì máy vẫn bán đc giá 60tr.
Thay vào đó, a nên học cách bán hàng online, cái đó a ko học thì vài năm nữa, a cũng lại phải học, mà lúc đó học thì hơi muộn!…”
Đây là câu chuyện đầu tư vượt quá khả năng!
Trên đây là hơn 2 câu chuyện mình muốn chia sẻ trong chủ đề tản mạn ngày hôm nay, vì tản mạn nên viết linh tinh, nếu thấy thú vị thì cảm ơn đã đọc, chưa được đúng lắm thì rất mong bổ sung để em hoàn thiện.
Cảm ơn!
Hà Nội, 23/6/2022
__<>__
Xem thêm các bài viết liên quan tron chủ đề này
a, shop thể thao mới thì nên mua máy căng vợt nào phù hợp https://trangnguyensport.com/shop-the-thao-moi-thi-nen…/ đây!
b, nếu mua máy căng vợt cũ thì bạn chọn máy ntn https://trangnguyensport.com/neu-mua-may-cang-vot-cu-ban…/ đây
...
Contact Me on Zalo