TOP MÁY CĂNG VỢT CHO SHOP THỂ THAO VÀ LƯU Ý KHI MỞ CỬA HÀNG

NHU CẦU MỞ SHOP THỂ THAO TĂNG LIÊN TỤC TRONG NĂM 2023

Tới thời điểm cuối T12 rồi mà lượng máy căng vợt vẫn khan hiếm

Điểm Danh Các dòng máy hot nhất trong năm vừa qua

1. Top 1 VICTOR NEW

Bao gồm 2 mã điện tử của C-7032 dòng PRO, Ultra, 1 mã cơ VM2000s

2. Top 2 MÁY CŨ

Bao gồm các dòng máy điện tử từ 40-70tr, cơ từ 14-30tr

3. Top 3 MÁY MỚI GIÁ CAO KHÁC

Bao gồm PROString, Redson, Lining, Gamma, Head, Babolat, Felet, Yonex, Prince

4. Top 4 MÁY MỚI GIÁ RẺ

Bao gồm các dòng Alpha, Siboasi và các dòng Gia công từ 2 hãng này.

Việc nhu cầu máy căng vợt tăng nhưng đa phần là tăng ở bộ môn cầu lông nên các dòng máy căng năm vừa qua đa phần là máy căng vợt cầu lông, điều này liên quan tới từ T8-T11 khi học sinh các cấp mua vợt nhiều, giá vợt giao động từ 500-1tr, nên việc căng vợt tăng cao là tất nhiên.

Nhìn chung thị trường luôn trong tình trạng khan máy, máy mới về thì đã được cọc trước 2-3 tháng, hoặc bị đặt cọc trước mấy người về đẩy giá lên cao thành ra máy đã ít lại bị tăng giá.

Tuy nhiên, để giải tỏa cơn khát này thì đã có các đơn vị nhập dòng Alpha, Siboasi về bán. Chất lượng thì MIỄN BÀN, nhưng mà giá thành rẻ, có sẵn, nhanh gọn và được hỗ trợ nhiều thứ nên dù những người nằm vùng đợi máy lâu ngày cũng không thể chịu được nên đã chọn mua về dùng và thấy nó vẫn bình thường 😃

Còn những người mới thì quá đã vì ngon bổ rẻ, chơi luôn.

Việc lựa chọn máy chỉ là 1 phương tiện hỗ trợ công việc, vì thế không cần quá đề cao hoặc mua đi bán lại nhiều lần, nếu bạn không thực sự đam mê hay đủ kinh tế thì có sao dùng vậy vượt qua giai đoạn chuyển đổi này.

VÀ QUAN TRỌNG NHẤT

Với một thị trường phát triển mạnh mẽ như năm 2023, dự báo những năm tiếp theo Việt Nam còn được rót rất nhiều nguồn vốn từ nước ngoài nữa thì nhu cầu TIÊU DÙNG cho SỨC KHỎE, TRẢI NGHIỆM, HỌC VẤN còn tăng.

Việc của các cửa hàng thể thao muốn ổn định và phát triển trong thời gian tới chắc chắn là

– NGUỒN VỐN ổn định (để nhập hoặc Oder các mặt hàng nhanh về phục vụ khách hàng)

– NGUỒN HÀNG thay thế ổn định (như trong năm 2023 vừa qua, thì thị trường luôn khan hàng, cho thấy CẦU lớn hơn CUNG, việc bạn có tiền chưa chắc đã có hàng, nhưng bạn phải luôn chủ động được nguồn hàng thay thế, ko nên tập trung vào một nhóm hàng, một thương hiệu, vì khách hàng sẽ không đợi bạn mà tìm mua ở cửa hàng khác hoặc trên các nền tảng Online, TMDT)

– BÁN HÀNG ONLINE và trên nhiều các nền tảng khác nhau

Việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng chỉ phục vụ được nhu cầu khác tại địa phương quanh bạn, Tuy nhiên khách tại địa phương cũng chưa hẳn đã biết đến bạn nếu bạn

+ Không cập nhật các thông tin trên các nền tảng tìm kiếm như Facebook, Zalo, Google map, hay các sàn TMDT như shopee, lazada, tiki, sendo..

+ Không cập nhập các bài đăng thường xuyên trên 1 trang online nào đó (có kể ở trên) chủ yếu là ZALO, Facebook kết nối nhanh nhất

+ Khi đã có cửa hàng offline, nên tạo các địa điểm Online trên Google Map, Cốc cốc, Zalo shop để người tìm xung quanh họ biết đến

+ Đăng nhiều hoạt động bán hàng thực tế tại cửa hàng trên Facebook (fanpage, cá nhân, nhóm) hoặc Zalo là cách tiếp cận nhanh nhất tới người dùng hiện nay.

+ Tạo Website, chạy quảng cáo hiển thị trên các nền tảng Google, Facebook, Zalo

+ Nếu bán lẻ tốt, hãy tìm cách bán cho CTV, bán buôn…

+ Đi giới thiệu tại các sân thể thao, trường học, nơi sinh hoạt tập thể đông cũng là một cách tiếp cận không thể bỏ qua ( có thể treo banner, băng rôn, hoặc dán thông tin, tờ rơi …)

Nhu cầu năm 2024 sẽ còn tăng cao, việc phát triển bán hàng online giúp gia tăng lượng tương tác với cửa hàng tạo thói quen mua hàng và bán hàng đi khắp nơi.

Trong nội dung bài tổng hợp các dòng máy HOT 2023 thì có đề cập một chút bán hàng để mọi người hiểu được là cái máy căng cũng quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc bán hàng ONLINE, vì khi bán hàng Online thì chưa chắc đã phải dùng đến máy căng vợt nhiều ạ

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài chia sẻ nhanh này!

HN 21.12.2023

...