TRẺ EM Từ Mấy Tuổi Thì Chơi Được Tennis? Lợi ích của việc cho trẻ em chơi tennis là gì

Quần vợt (Tennis) là môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay hai đội trong đó mỗi đội hai người (“đánh đôi”). Người chơi sử dụng vợt lưới để đánh một quả bóng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương. Quần vợt hiện nay là một môn thể thao rất phổ biến ở nhiều nước và được thi đấu tại các kỳ Thế vận hội

Là môn thể thao dành cho nhiều người chơi, với trẻ em thì từ độ tuổi thứ 6 trở lên đã có thể chơi được tennis rồi. Vì thế, nếu có môi trường thuận lợi thì bố mẹ không nên bỏ qua bộ môn thể thao thú vị này!

Vì sao trẻ em nên chơi tennis ?

  • Tennis là một môn thể thao rất phổ biến và được ưa chuộng trên thế giới.. Rất nhiều người nghĩ Tennis chỉ dành cho người lớn với những động tác mạnh mẽ, dễ gây chấn thương, đòi hỏi nhiều thể lực… 
  • Nhưng kì thực, đây cũng là môn thể thao hữu ích, thú vị dành cho các em nhỏ và được các em đặc biệt yêu thích…

🌼Chơi tennis là cơ hội cho trẻ giao lưu, kết bạn nhiều hơn

  • Ngày nay, rất nhiều bậc cha mẹ trông con bằng cách cho chúng sử dụng điện thoại, máy tính, Ipad từ quá sớm. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển nhân cách và nhận thức của trẻ, kéo chúng ra khỏi sự phát triển của lứa tuổi, mà đáng ra tại từng giai đoạn nhất định chúng phải trải nghiệm và trưởng thành. 
  • Những chương trình, trò chơi trên youtube hoặc các trang mạng xã hội đã khiến chúng trở thành những công dân “ Rô bốt” Suốt ngày chỉ biết đi học rồi cắm mặt vào màn hình.
  • Với sự thú vị của mình, chắc chắn khi chơi tennis con bạn sẽ có thể thoát khỏi sự điều khiển vô hình của những sản phẩm công nghệ. Thay vào đó con sẽ có được những người bạn thật sự để cùng nhau chơi, cùng nhau học hỏi, phát triển. Con sẽ có lối sống hướng ngoại hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự kỷ hoặc sống quá khép kín với mọi người xung quanh.

🌼Hỗ trợ xương khớp chắc khỏe

  • Chơi tennis đòi hỏi các bé phải di chuyển nhiều, việc luyện tập hằng ngày như vậy sẽ là cơ hội để hệ xương phát triển. Đặc biệt là trong độ tuổi phát triển từ 6 – 7 tuổi trở lên thì việc chơi tennis lại cần thiết hơn cả. Vì khi cầm vợt đánh bóng, bé sẽ phải vươn người và tay hết sức, đây cũng là điều kiện để phát triển chiều cao hiệu quả hơn.

🌼Luyện tập khả năng tư duy cho trẻ từ lúc sớm

  • Tennis mang lại nhiều lợi ích không những về sự phát triển cho cơ thể mà còn giúp trẻ trở nên nhạy bén hơn, tăng cường khả năng tư duy và óc suy đoán.
  • Nhờ những cú đáp trả bóng của đối phương từ xa mà con bạn sẽ có điều kiện để TẬP TRUNG – SUY ĐOÁN – TÌM RA GIẢI PHÁP, sự kết hợp này sẽ dần trở nên thuần thục hơn, tạo cho bé sự nhanh nhạy rất tốt, khiến cho trí não của con trẻ phát triển, con của bạn sẽ trở nên thông minh hơn những đứa trẻ khác.

🌼Giúp bạn hiểu về con hơn

  • Việc dạy bé cách đánh như thế nào sẽ giúp bạn và con thêm hiểu nhau hơn. Ngoài ra, bạn sẽ hiểu hơn phần nào về tính cách của bé qua cách bé chơi, việc bé có phải là người hiếu thắng, có phải là người nóng tính hay lười biếng, nhút nhát,… để từ đó dễ điều chỉnh hơn.

🌼Xây dựng tính cách tự tin cho trẻ

  • Đối phương hay bạn chơi cùng với bé đều là những “tỉ thí” trên sân, vì cùng lứa tuổi nên bé sẽ dễ kết giao và dễ dàng nói chuyện hơn. Đây chính là cách bạn giúp con em của mình hòa đồng với thế giới này một cách nhanh nhất, cho con kết giao được với nhiều bạn, xây dựng tâm hồn hướng ngoại, tự tin cho trẻ.

Vì thế nếu có điều kiện, bố mẹ hãy cho con chơi tennis từ sớm sẽ rất tốt. Độ tuổi phù hợp là từ 6 tuổi trở lên.

...