Cách Chơi Môn Thể Thao Snookball – Billiard bằng chân

Xem thêm các bài liên quan: SNOOKBALL FOOTPOOL VIỆT NAM

Snookball là sự kết hợp khá thú vị giữa bộ môn billiard truyền thống và môn thể thao vua – bóng đá. Đây là một trải nghiệm vừa điên rồ, vừa vui vẻ khi bạn phải đẩy những quả banh vào lỗ bằng chính đôi chân của mình chứ không phải bằng cây cơ billiard.

Về cơ bản, luật chơi của snookball tuân thủ theo hầu hết các luật chơi hiện hành của billiard, chỉ khác nhau về phương tiện chơi mà thôi.

Môn thể thao snookball là ý tưởng điên rồ của 2 doanh nhân người Pháp – Aurelien và Samuel, những người vốn nổi tiếng vì một số ý tưởng quái gở trước đó.

Về cơ bản, snooknall ban đầu được xây dựng với mục đích tạo ra sân chơi đối kháng cho 2 người nhưng giờ đây, các nhà sản xuất bàn chơi snookball đã nâng cấp các sản phẩm của mình để nâng số người chơi tối đa từ 2 lên thành 4 người. 

  • Bàn bi-da lúc này biến thành một sân bóng đặt dưới đất, những viên bi nặng đặc trưng của môn thể thao này được thay thế bằng những quả bóng nhẹ hơn.
  • Snookball – bộ môn thể thao kết hợp giữa billiard (bi-da) và bóng đá
  • Chi phí để đầu tư cho một bộ snookball trên thế giới khoảng 6000 euro cho cả bàn chơi có khổ 6×3 mét và bóng. Tại Pháp, giá thuê một bộ snookball này là 500 euro/ngày.

Hiện nay, tại Việt Nam, bộ môn Snookball đã bước đầu được giới thiệu bởi một nhóm bạn trẻ gồm 6 thành viên. Nhóm Snookball Việt Nam do anh Nguyễn Phương Tùng sáng lập 01/5/2016 có địa điểm hoạt động tại Nhà số 9, ngõ 545 Vũ Tông Phan, Tổ 22 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hiện nhóm đã hoàn thiện bộ thiết bị môn thể thao phối hợp – Snookball với mục đích giới thiệu ra cộng đồng trong nước với ý nghĩa đem lại giá trị rèn luyện thể chất tăng cường sức khoẻ cho cộng đồng. Đây là bộ thiết bị do người Việt làm và hoàn toàn bằng vật liệu trong nước.

 

Bộ thiết bị gồm: Bàn dài 6,4m, rộng 3,4m, cao 3,15m, lòng trong bàn trải thảm có kích thước dài 5,8m; Phần viền bên ngoài bàn làm bằng khung sắt hộp 20cm; Một tấm thảm màu xanh trải phủ kín phần trong thiết bị dài 5,8m, rộng 2,8m; Khung bóng tam giác cùng 31 quả bóng loại bóng đá cỡ số 4…

Bộ thiết bị được hoàn thiện trong hai tháng từ 1/5/2016 đến 1/7/2017 do 6 người thực hiện.

 

Thông tin về Recsports Việt Nam

Hình ảnh các người chơi thực hiện những đường “cơ” điêu luyện trong snookball.
Foof Pool trên Cuồng nhiệt cùng Bóng Đá

Làn gió mới trong Giáo Dục Thể Chất tại Việt Nam

...