Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tennis Khi Luyện Tập Thường Xuyên Trong Đời Sống

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tennis
Khi Luyện Tập Thường Xuyên Trong Đời Sống

Chơi Tennis là cách vận động toàn thân và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu và đạp xe. Từ năm 2018, một số trường học tại Việt Nam đã đưa bộ môn này vào giảng dạy như là 1 môn cơ sở.


Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, tennis là một trong những hoạt động thể thao tốt nhất mà bạn có thể tham gia vì nó mang lại sự phát triển sức khỏe toàn diện cả về mặt thể chất, tinh thần và cảm xúc. Chính vì thế, nếu chơi tennis bạn sẽ sống lâu hơn và càng bắt đầu chơi tennis sớm thì tuổi thọ của bạn sẽ càng tăng lên.

  • 🌼Phát triển trí não tốt hơn

Tennis đòi hỏi sự tập trung, suy luận và giải quyết vấn đề, và có bằng chứng cho rằng nó có thể tạo ra những kết nối mới giữa các tế bào thần kinh trong não của bạn, mang đến sự phát triển trí não liên tục trong suốt cuộc đời bạn kể từ lúc bạn bắt đầu chơi tennis.

  • Giảm cân và giữ dáng

Phụ nữ chơi tennis là một cách để giảm cân lành mạnh và giúp chị em có vóc dáng chuẩn. Khi đánh đơn tennis 1 tiếng có thể đốt cháy 420 calo.

  • Giúp giảm thiểu được nguy cơ chấn thương do tuổi tác

Việc tập luyện tennis thường xuyên sẽ khiến cho cơ bắp của bạn chắc khỏe hơn, giúp bảo vệ các khớp xương và tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể, duy trì độ dẻo dai lâu bền.

  • Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn

Không giống như các bài tập gym buồn tẻ, môn quần vợt phát triển sự gắn kết trí óc và cơ thể người chơi. Người chơi tennis thường tự tin hơn, khỏe mạnh hơn, không còn stress… nói một cách đơn giản, chơi tennis sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn.

Nghiên cứu cho thấy, người chơi tennis sẽ có cuộc sống thoải mái,
vui vẻ hơn người không chơi tennis

  • Giảm nguy cơ tử vong

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng: một người chơi tennis 3 giờ 1 tuần với cường độ vừa phải, thì có thể giảm được một nửa nguy cơ tử vong bởi bất kỳ căn bệnh nào. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện trên 10.000 người trong vòng 20 năm.

...