[Nhật Ký] Team Redson Trang Nguyên Sport setup Sportshop tại Thuận Thành, Bắc Ninh

[Nhật Ký] Team Redson Trang Nguyên Sport
Setup Sportshop tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Nhật ký, Hà Nội -> Thuận Thành, Bắc Ninh, 8h-12h, Ngày 17/10/2019

Bên cạnh việc cung cấp các dòng sản phẩm dụng cụ thể dục – thể thao chính hãng, Trang Nguyên Sport còn kết hợp chuyển giao và hỗ trợ các hoạt động liên quan đến xây dựng và phát triển một cửa hàng thể thao.

Phần I: Khởi Sự
Theo dòng hoạt động đó, hàng tuần đều có những anh chị em từ nhiều nơi tìm tới shop để tham gia giao lưu và học hỏi các vấn đề về xây dựng và phát triển một cửa hàng thể thao, nó có liên quan đến rất nhiều điểm cần học hỏi giao lưu mà cụ thể thì TrangNguyen Sport đã từng cập nhật tại bài viết 

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH 8 BƯỚC NHẬP MÔN
BÁN HÀNG THỂ THAO & HỌC CĂNG VỢT

Phần II: Lập Kế Hoạch
  Sau quá trình học tập và giao lưu, là tới bước triển khai là xây dựng cửa hàng theo khả năng và nhu cầu của Startup Sportshop. Cụ thể bằng việc thiết kế cửa hàng bao gồm nội thất, ngoại thất, các máy móc…mà TrangNguyen Sport có kể tại Nhật Ký Hỗ Trợ Setup Sports Shop Mới.

Trong một bài viết nói về Vì sao bạn lựa chọn lĩnh vực kinh doanh, buôn bán đồ thể thao?” Ở trong bài viết: BÀI VIẾT CHIA SẺ VỀ KHỞI NGHIỆP TRONG CỬA HÀNG THỂ THAO. Ad cũng đã từng gạch đầu dòng từng ý, từng câu rồi dẫn dắt đến cách thực hiện. Nếu ai chưa có dịp đọc có thể vào tải về để tham khảo.

Hình ảnh: Cửa hàng thể thao Kiên Cường Sport – Thị Trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Phần III: Hoạt Động Khai Trương (trước, trong và sau)
  Sau khi quá trình setup, học kỹ năng, các hoạt động nhân lực và hàng hóa đã ổn định, Chúng ta đi đến hoạt động trưng bày sản phẩm và in ấn 1 số nội dung quảng cáo cho ngày khai trương

Câu chuyện của chúng tôi vẫn đang triển khai, vì hoạt động khai trương chính thức diễn ra vào ngày chủ nhật, 20/10/2019 tới đây. Vậy lúc này chúng tôi cần làm gì tiếp theo?

 • Đối với anh em Trang Nguyên Sport thì tư vấn trưng bày hàng hóa cho logic, phù hợp với cửa hàng, viết bài giới thiệu địa điểm mới chia sẻ với cộng đồng. Kiểm tra lại máy căng vợt và người căng vợt tại shop, Các hoạt động khác như thiết kế banner, biển bạt, tờ phướn quảng cáo sự kiện, đặt hoa khai trương.
 • Đối với Shop thì hoàn tất các gian hàng trưng bày, mời gia đình và bạn bè tới ngày đó tham gia, kiểm tra lại các sản phẩm khuyến mại để bán trong ngày khai trương, tạo sự kiện khai trương và chia sẻ trên các kênh fanpage, zalo, website…
 • Các hoạt động chung: Nhìn nhận lại các sản phẩm còn thiếu, các kỹ năng chưa hoàn tất, điểm lại những việc chưa hoàn thành để triển khai xong tất trước ngày 19/10/2019 (trước ít nhất 1 ngày)

Hình ảnh: máy căng vợt điện tử Redson Master 5 tại shop thể thao Kiên Cường, Bắc Ninh

Vậy hoạt động trong ngày khai trương sẽ có những hoạt động gì?
   Đây là phần diễn ra trong tương lai, Ad định để sau ngày khai trương sẽ chia sẻ, nhưng có thể tạm nói qua tại đây trước để mọi người dễ hình dung.

 • Trong ngày khai trương, các hoạt động bao gồm:
  • Đối với chủ shop: Chuẩn bị đồ lễ và lễ khai trương diễn ra vào giờ khai trương đã lựa chọn; tiếp đón khách hàng, bạn bè, người thân…; chuẩn bị đồ liên hoan hay khu vực liên hoan nếu có… Các hoạt động ca nhạc, múa lân, tiệc tùng khác nếu có…
  • Đối với nhân viên: Chuẩn bị các hoạt động về bán hàng, giới thiệu sản phẩm, tiếp đón khách hàng, dọn dẹp và sắp xếp hàng hóa trong ngày khai trương và sau ngày khai trương
  • Đối với quầy thu ngân: Có lẽ trong ngày khai trương thì hoạt động của quầy thu ngân tại shop sẽ là ngày đại thắng nhất, và sau đó chỉ còn đợi các hoạt động Khuyến Mại, Kỷ Niệm mới có thể đông vui như vậy. Hoạt động tại quầy chú ý thanh toán hàng hóa và khuyến mại cho khách, không quên nhiệm vụ lưu lại data khách hàng (tên, sdt, địa chỉ..)
  • Ngoài ra: Sẽ có những nhu cầu mới phát sinh chưa kể hết, ví dụ nhu cầu đặt hàng của khách về loại hình sản phẩm nào đó mà shop lại chưa có đủ size số, sản phẩm,…thì shop có thể ghi lại và hẹn ngày trả hàng sau ngày khai trương.
  • Card Visit, Voucher giảm giá, Phiếu khuyến mại5-15% nếu có…
  • Đối với Người Ghi Lại Hình Ảnh, Video: Cần chụp và quay lại cảnh khai trương, các hoạt động tặng hoa của anh em, bạn bè và người thân, các hoạt động mua hàng hóa, thanh toán, khuyến mại, tiệc khai trương…để làm hoạt động kỷ niệm và quảng cáo về sau.
  • Khách hàng: Chủ shop và nhân viên có thể nhờ khách hàng cùng chia sẻ các hoạt động checkin tại shop qua zalo, facebook để nhận được lượng tương tác cao hơn.
  • Team Setup Sportshop: Tặng hoa, chúc mừng và hỗ trợ các hoạt động liên quan, nếu có
 • Sau ngày khai trương, các hoạt động bao gồm:
  • Sau những ngày khai trương, hàng hóa để lộn xộn cần sắp xếp lại cho trật tự và đúng vị trí của nhóm sản phẩm, với những sản phẩm đã bán cần kiểm tra để nhập thêm, các sản phẩm khách đặt hàng nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp để tìm được sản phẩm cho khách hàng.
  • Hoạt động bán hàng sau ngày khai trương sẽ nhộn nhịp hay ảm đảm là do hoạt động truyền thông của shop, Vậy làm thế nào để duy trì lượng khách hàng cũ và gia tăng lượng khách hàng mới thì có thể xem lại trong phần 3 của bài viết Bài viết chia sẻ về khởi nghiệp trong cửa hàng thể thao.

Như vậy, Ad tạm thời chia sẻ các hoạt động liên quan đến việc hỗ trợ tới đây, còn nhiều điều tâm huyết muốn chia sẻ với mục đích hỗ trợ và khai mở những kiến thức và kinh nghiệm còn thiếu để quý vị giao lưu, lượm nhặt thêm được điều gì hay thì sử dụng cho việc xây dựng shop của mình.

Để bài viết còn diễn tiến, Ad xin tạm thời kết thúc nội dung ở đây,
hẹn gặp lại quý vị trong các bài viết sắp tới. Xin cảm ơn đã lưu đọc và đồng cảm!

...