SET GIAN HÀNG CẦU LÔNG | Gồm những sản phẩm gì?

SET GIAN HÀNG CẦU LÔNG
Gồm những sản phẩm gì?

Hôm nay, Trang Nguyên Sport chia sẻ những từ khóa về sản phẩm và phụ kiện liên quan đến 1 gian hàng cầu lông để anh em cùng tìm hiểu và mọi người cùng chia sẻ thêm (nếu thiếu…)

Về cơ bản, với 1 shop thể thao chuyên cầu lông thì điều đầu tiên chúng ta biết đó là bộ đôi máy căng vợt vs người bán hàng, sau đó là cách quản lý, thiết kế gian hàng, cách trưng bày mới đến hàng hóa nhập về. Cuối cùng là cách bán.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tuần tự đi tìm hiểu các tiêu mục trên
để hiểu rõ và phát triển nó từ khởi sự đến bền vững. 

+ Máy căng vợt:

  • Nhưng với sự khôn ngoan và xác định dài hạn, bạn có thể lựa chọn các dòng máy cao cấp hơn để tương xứng với không gian của shop, hoặc do nhu cầu tại địa phương mà mua để phục vụ cho phù hợp.
  • Vậy thì có thể là máy cơ, máy điện tử, máy cũ, hoặc tạm thời chưa mua máy nếu chưa đủ điều kiện.
  • Có 1 lưu ý quan trọng dành cho bạn đó là: Trước khi mua máy căng vợt thì bạn phải biết căng vợt trên dòng máy tương tự mà bạn định mua.

+ Người bán hàng:

  • Khác với các mặt hàng trên thị trường, do đặc thù hàng hóa cần tư vấn và hiểu tâm lý riêng của nhóm khách hàng, người bán hàng là người hỗ trợ khách tìm mua được sản phẩm cầu lông ưng ý.
  • Vậy ngoài việc biết về kỹ năng bán hàng thì biết về chuyên môn là một lợi thế cực kỳ quan trọng, biết về chơi cầu thì càng hiểu sâu về tâm lý khách hàng, 3 yếu tố đó giúp cho việc bạn bán hàng hiệu quả hơn. Trên đây là mình mới chia sẻ về các điều quan trọng, nhưng đôi khi người sartup hay bỏ quên. Vì nó là giá trị vô hình thiên về phục vụ, kỹ năng nên không nhìn thấy.

Ngoài ra còn các điều cần phải lưu ý đó là cách quản lý, thiết kế gian hàng, cách trưng bày cũng rất cần thiết để gian hàng hay cửa hàng của bạn được mọi người biết đến, đón nhận nhiều. Về phần này, Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn ở các buổi trao đổi trực tiếp.

   Sau khi dẫn nhập phần kỹ năng xong, mình mới chia sẻ về phần sản phẩm, đó là sản phẩm hữu hình. Để cho có chiều sâu và bao quát thì mình sẽ chia các sản phẩm của Cầu Lông ra theo từng nhóm, mỗi nhóm sẽ đi vào chuyên sâu hơn dựa trên sự phân biệt ở thương hiệu và giá bán lẻ.

Khi bạn nhập hàng, bạn nên nhập theo 3 phân khúc là thượng, trung, hạ (từ cao xuống thấp) dựa theo nhu cầu mua bán tại thị trường của bạn và thị trường chung của Việt Nam. Như thế sẽ phổ quát được hết các nhóm khách hàng.

Có thể bạn đã biết, với vợt tennis thì có tầm 4-5 hãng nổi tiếng và phổ biến thôi. Nhưng trong cầu lông thì khác, chỉ tạm tính ở Việt Nam mình tới gần cuối năm 2019 thì có tới gần 30 thương hiệu sản xuất và đã chào bán.

Mình kể ra thế để bạn hiểu, với vợt cầu lông rất đa dạng về sản phẩm nên việc nhập vợt về bán không thể nhập tràn lan được, nếu nhập hàng mà không dựa theo xu hướng thị trường, sự ổn định thương hiệu và giá bán lẻ quen thuộc ở khu vực thì có thể sẽ tồn hàng rất lâu, nhiều khi giảm giá vẫn khó bán hết hàng vì không thuộc luồng sản phẩm quen thuộc.


Người mới nhập thường bị giá sỉ chênh với giá lẻ và sự hứa hẹn của các nvkd làm việc nhập hàng không được theo nhu cầu đích của mình. Vậy hãy thăm do nhu cầu mua hàng và xu hướng của thị trường trước, rồi hãy tìm hiểu các thương hiệu top 5 ở các website bán hàng thể thao, bạn sẽ thấy được ngay đâu là dòng thương hiệu ưa chuộng.

Vậy mình sẽ không nói sâu về các thương hiệu, nhưng đã bày bạn cách đánh giá để tìm ra xu hướng của dòng sản phẩm này, đó là gì?

Vào 10 website sport nổi tiếng tại Việt Nam, kết hợp với thị trường gần bạn nhất để chọn ra Top 5 dòng thương hiệu ưa chuộng của khách hàng hiện nay, Top 5 này thường đứng theo thứ tự từ 1 đến 5,6 ở các web đó.

Tất nhiên là sau 1 thời gian bán hàng thì bạn có thể bán nhiều hơn 5 thương hiệu, nhưng mới mở shop thì bạn nên chọn ra 3-5 thương hiệu ảnh hưởng nhất, rồi trong 3-5 thương hiệu đó có các dòng mà theo ảnh số 2, mình có gợi ý.

  • + Vợt trẻ em
  • + Vợt phong trào
  • + Vợt chính hãng
        Ở dòng chính hãng, bạn chia ra các dòng công, thủ, cân bằng ở các mức giá khác nhau như trong bảng gợi ý. Mục đích để cho gian hàng của mình đa dạng và đáp ứng đủ nhu cầu của mọi đối tượng.

Tiếp đến các phần dưới đây đang update…

Tag: #startup #setup #sportshop #cuahangthethao #hocbanhang #hoccangvot #shopthethao

Bài viết liên quan:

 
...
Contact Me on Zalo