THỜI ĐẠI 4.0 – CÁCH MỞ SHOP THỂ THAO MỚI VỚI MÔ HÌNH NHỎ NHƯ THẾ NÀO?

Với số vốn tăng dần, nguồn hàng nhập dần dần theo thời gian khá an toàn và thấy rất phù hợp trong thời đại 4.0 này, khi mặt hàng hóa biến chuyển và tâm lý khách hàng thay đổi theo phong trào thì đầu tư shop thể thao mới với mô hình nhỏ tăng dần như thế nào?

Hôm nay, Ad xin chia sẻ những tâm tư mới, góp phần tăng góc nhìn cho những người mới mở thấy được đa chiều hơn và dần hoàn thiện hơn cho đam mê của mình. Nhật ký chỉ dùng để tham khảo và có tác dụng với những tư tưởng cởi mở hòa ái.

THỜI ĐẠI 4.0 – CÁCH MỞ SHOP THỂ THAO MỚI VỚI MÔ HÌNH NHỎ NHƯ THẾ NÀO?
5 (100%) 5 đánh giá

 Nhật ký bán hàng thể thao, Trang Nguyên Sport – Ngày 2/11/2018

Cũng có nhiều ý kiến khác nhau, cho rằng đầu tư shop thể thao là phải khoảng bằng này, bằng kia mới đủ tầm để ảnh hưởng ở 1 khu vực mới.

  • Điều đó rất đúng!

Nhưng hơn hết đó là người đầu tư biết khả năng của chính mình ở đâu:

  • Quan hệ (bạn bè, người địa phương, nhu cầu thật tại địa điểm muốn mở)
  • Nguồn vốn (có sẵn, huy động)
  • Địa điểm (tại nhà, đi thuê, trung tâm)
  • Khả năng kinh doanh (biết cách bán hàng, quảng cáo, tư duy)
  • Niềm đam mê (trong ngành, ưa thích, có nghề nghiệp ổn định, mở thêm)
  • Cạnh tranh (chưa có shop nào, đã có shop bạn, nhu cầu địa phương)

Khi mình hiểu rõ mong muốn và khả năng của mình ở những điểm trên thì bạn bắt đầu tìm hiểu đến mặt hàng bán, cách bán, người bán, người mua!

Sau đó đi học, học cách bán hàng, học cách nhập hàng theo khả năng huy động vốn rồi chọn địa điểm, setup shop và chọn ngày khai trương

Việc nhập hàng gần như là cuối cùng, nhưng nhiều người lại thường đi ngược lại, là có ý định mở shop một cái là đi tìm nguồn hàng, rồi đi săn hàng rẻ, rồi tìm cách kéo khách, bán cạnh tranh… thật mệt mỏi về lâu về dài!

Bạn biết rõ nhu cầu khách qua việc điều tra thực tế, rồi học cách nhập hàng tăng dần dần không nhất thiết phải ôm 1 cục tiền đi nhập hàng rồi về không bán được hàng lại bán tháo – bán chạy rất mệt mỏi và nhanh chán.

Thay vào đó bạn nhập hàng dần dần, rồi phát triển dần và định hướng khách hàng là khi mình đã ổn định và hầu như đã biết bạn.

Với số vốn ban đầu dù nhiều hay ít hãy nuôi ý chí và mong muốn mở shop to dần thì học theo nguyên lý CỤC TUYẾT LĂN, dần dần shop bạn sẽ to và lớn ra, không bị ế hàng và cũng không xảy ra tình trạng khan vốn nhập hàng!

Những người mới đã có 1 nghề nghiệp ổn định, có thêm thời gian và địa điểm tại nhà thuận lợi thì việc mở shop thể thao sẽ chắc chắn hơn.

Có thể mở ra ban đầu không đúng như định hướng, nhưng bạn đừng vội nản chí, hãy tìm hiểu lại nhu cầu thực của khách hàng và phát triển dần dần những nhu cầu thực tế trước, sau đó mới đi đến định hướng sau.

Ví dụ: 
Bạn thích mở một cửa hàng cầu lông tại địa phương vì cảm thấy ở đó có nhu cầu, nhưng chưa có shop, khách hàng thường chạy ra xa để mua hàng và căng vợt, nhưng khi đó lường thực sự thì số lượng này lại không lớn, chỉ là có tiềm năng để phát triển, mà ở ngoài thị trấn lại có 1 vài shop ổn định lâu năm, nếu bạn mở ra thì cũng chưa chắc đã thay đổi ngay được tâm lý khách hàng, hoặc họ có về nhà bạn mua thì lượng hàng hóa và khả năng phục vụ của bạn cũng chưa hẳn thuyết phục họ ngay vì thế dễ bị mất khách trong giai đoạn này.

Thay vào đó là hướng giải quyết bằng cách bạn phát triển những dụng cụ thể thao cần thiết như cầu đá, bóng đá, quần áo, phụ kiện, giày thời trang thể thao, Nhưng cái biển quảng cáo của bạn vẫn ghi đầu đủ như dự định ban đầu và biển càng to thì càng tốt, hàng hóa bạn sẽ setup dần dần theo năm tháng.

Ngày khai trương, bạn có nhiều anh em bạn bè tới chúc mừng là 1 điều đáng mừng và không nhất thiết sẽ bán được nhiều vào ngày hôm đó nhưng nhận được nhiều sự động viên, ủng hộ thì tương lai sẽ sáng hơn.

Sau ngày khai trương bạn tăng dần sản phẩm theo nhu cầu khách hàng, các mặt hàng thể thao liên tục thay đổi và update vì thế bạn tùy cơ ứng biến để có được những món hàng ngon và phù hợp từng thời gian. 

Tránh trường hợp NGÀY KHAI TRƯƠNG ôm các lô hàng tồn, khuyến mại và cũ về bán, vì cái này không làm bạn mới hơn trong ngày khai trương mà sẽ làm cho tâm lý của khách hàng nhanh chán bạn và có 1 ý thức được sinh ra là cửa hàng này toàn hàng FAKE, TỒN KHO, KM…

Thời đại 4.0 rồi nên cách bán hàng cũng đừng có 0.4 nhé, học cách chụp ảnh đẹp, các trang mạng xã hội như zalo, facebook, youtube không thể bỏ qua. 

  • Các trang thương mại điện tử như tiki, sendo, shopee.. cũng rất cần
  • Các group địa phương và người thân là nền tảng cho bạn giới thiệu tới nhóm khách hàng tại khu vực đó 1 cách nhanh nhất…

Mình rất muốn viết thêm nhiều kinh nghiệm để giao lưu, chia sẻ…

Nhưng nó cũng sẽ làm bạn nhanh chán vì toàn chữ, hãy học cách thực tế bằng cách bắt tay vào như những gợi ý ở trên mà mình chia sẻ, tìm đến những người bán hàng lâu năm để học hỏi
(chắc chắn bạn bè của bạn cũng rất nhiều người bán hàng, không nhất thiết phải người bán hàng thể thao, nhưng được gặp những người cùng ngành sẽ thú vị và hay ho hơn). 

Cảm ơn bạn đã tham khảo, nếu cần hỗ trợ gì mình rất sẵn sàng giúp đỡ.
Đó là 1 công việc yêu thích hơn 4 năm nay của mình!

Chúc tốt lành và may mắn!

Nguồn: Bài viết từ FB bán hàng

Xem thêm các bài viết khác:

...
Contact Me on Zalo